Cuộc sống sinh viên muôn màu trong “Đi qua mùa hạ”

Không chỉ có những tình cảm trong trẻo, tươi sáng, mà cuộc sống của những sinh viên rời quê nhà lên thành phố học tập còn có cả những vất vả nặng nhọc, thăng trầm buồn vui, những cám dỗ khó tránh khỏi, những va vấp.. Nhưng vượt qua tất cả là tình bạn đẹp đẽ và trong sáng và những trải nghiệm để tiếp bước trên đường đời phía trước. Đó là những gì mà bộ phim truyền hình sắp ra mắt trên kênh VTV3 “Đi qua mùa hè” của đạo diễn Bùi Quốc Việt chuyển tải đến khán giả.

1

Chuyện phim xoay quanh nhóm bạn trẻ nông thôn gồm Linh, Hoài, Quế, Thanh và Phương. Năm người, năm tính cách và năm hoàn cảnh khác biệt, có chung tình bạn gắn bó từ thủa ấu thơ và ước vọng về một tương lai tươi sáng. Họ bước vào những lối rẽ khác nhau trong cuộc đời, người lên thành phố tiếp tục con đường học hành, người ở lại quê hương bắt tay vào lập nghiệp, mỗi người đều phải đương đầu với những khó khăn và thách thức riêng.

Thiếu kinh nghiệm, thiếu kỹ năng đối phó với những sóng gió và cám dỗ của cuộc đời, nhóm bạn có người đã vượt qua, có người vấp ngã, người thành công, người thất bại. Tình bạn của họ, cũng như những tình cảm trong trẻo mới chớm cũng chuyh những thử thách nghiệt ngã của cuộc sống, tưởng chừng tan vỡ. Nhưng sau tất cả, sự bao dung, gắn bó đã khiến họ cùng nhau vượt qua khó khăn…

Bộ phim tái hiện chân thực cuộc sống của những sinh viên thời hiện đại với đầy đủ niềm vui, nỗi buồn, khó khăn, chuyện cơm áo gạo tiền, chuyện tình yêu, học hành…

Đạo diễn Bùi Quốc Việt vốn rất quen thuộc với khán giả truyền hình qua những bộ phim “Giọt nước rơi”, “Câu hỏi số 5”, hay “Đầm lầy bạc”. “Đi qua mùa hạ” là một phim khác hoàn toàn với “gu” của anh trước đây, vốn thiên về phim hình sự. Bùi Quốc Việt cho hay, anh muốn tạo ra một điều gì đó mới mẻ cho khán giả và cho chính bản thân mình: “Tôi muốn tạo ra một sự tươi mới, thoát khỏi lối mòn cũ”.

Phim tập hợp được một dàn diễn viên trẻ trung, hầu hết là những gương mặt còn khá mới mẻ đối với màn ảnh nhỏ. Bình An, Quỳnh Đan, Thu Quỳnh (Quỳnh Kool)…, bên cạnh những gương mặt quen thuộc được khán giả yêu mến như Đình Tú, Kiên Hoàng, cùng những nghệ sĩ giàu kinh nghiệm như NSƯT Thanh Quý, Quế Hằng, nghệ sĩ Văn Báu… Thu Quỳnh (Quỳnh Kool) vốn lâu nay chỉ xuất hiện trên các chương trình trên mạng như Kem Xôi, Loa Phường…, nay lần đầu tiên “chạm ngõ” màn ảnh nhỏ nên không khỏi bỡ ngỡ. Để vào vai một cô gái nông thôn, Quỳnh Kool đã gặp gỡ, trò chuyện và quan sát với nhiều cô gái nông thôn để xem học sẽ nói năng và hành động như thế nào trong từng hoàn cảnh. Nữ diễn viên trẻ chia sẻ mong muốn sẽ được khán giả đón nhận và trở nên quen thuộc hơn với màn ảnh nhỏ.

Với Đình Tú, được biết đến nhiều nhất qua bộ phim “Lặng yên dưới đáy vực”, ở bộ phim này chàng diễn viên trẻ đảm nhận một nhân vật khác hẳn: một chàng trai nông thôn thiệt thòi trong con đường học hành, lập nghiệp từ sớm, yêu thầm cô bạn từ thủa nhỏ, và kiên trì chinh phục cô bằng tình cảm chân thành, mộc mạc của mình. Đình Tú cho biết, cảnh quay khó nhất đối với anh là cảnh cùng với Quỳnh Kool lội ruộng đi cứu dưa: “Tôi chưa bao giờ từng trải qua”.

Bộ phim được quay tại vùng ngoại vi Hà Nội, với khung cảnh nông thôn đẹp thanh bình và êm đềm. Nhiều cảnh được quay tại khu vực chùa Trầm. Một câu chuyện đẹp, nội dung hấp dẫn, diễn viên đẹp, đạo diễn Bùi Quốc Việt tin rằng “Đi qua mùa hạ” sẽ lấy được cảm tình của khán giả mặc dù được phát sóng vào khung giờ không mấy thuận lợi: 14 giờ 30 các ngày thứ 7, chủ nhật hằng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 22-7.

Nguồn Nhân dân