Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa

Phim Việt Nam, dài 35 tập

Đạo diễn: Hồ Ngọc Sum
Diễn viên: Thanh Nam, Xuân Hương, Trung Dân, Tấn Hoàng, Mai Phương, ,,,,,
Nhà sản xuất: Asia Film
Thể loại: Phiêu lưu, Hài hước

Nội dung:

35 tập phim là những câu chuyện hài hước về ông Hai Lúa, một nông dân hiền lành chất phác, ở làng Xẻo Lá, quanh năm chỉ biết ruộng đồng. Bỗng một ngày có khu công nghiệp mọc lên ở quê ông. Chỉ sau một đêm Hai Lúa đổi đời, trở thành triệu phú. Sự thay đổi bất ngờ này cuốn ông Hai Lúa, bà Tư Măng, cô Sáu Nhú, em Tám Tằng, chú Ba Đời, ông Tư Ếch…, những con người chân quê, chạy theo những giá trị ảo, để mong đổi đời.
Ở mỗi tập phim (Hai Lúa sắm tivi, Hai Lúa nhập Sài thành, Quán nhậu Hai Lúa, thậm chí có cả Hai Lúa chơi chứng khoán…) ngòi bút dí dỏm của tác giả kịch bản Nguyễn Minh Chí và sự thể hiện của đạo diễn Hồ Ngọc Xum - người mê sự chân chất, thật thà của người miền Tây - sẽ đem lại cho khán giả những tiếng cười hài hước mà rất thấm, rất đau khi phản ánh chân thực đời sống người dân nông thôn những vùng đô thị hóa hiện nay.Vợ Hai Lúa cùng con gái và hai cậu con trai là Tám Tằng và Bảy Cò đều cùng quyết chí “lên đời” cùng Hai Lúa. Rất nhiều chuyện chéo ngoe, hài hước xảy ra xung quanh chuyện lên đời của gia đình này.Thế rồi, để sau khi trải qua rất nhiều chuyện, hỉ nộ, ái ố, Hai Lúa và mọi người mới ngộ ra rằng: Chỉ có thể lên đời, đổi đời bằng sự lao đồng cần mẫn của chính mình mới lâu dài và bền vững.Nhân vật Hai Lúa do danh hài Thanh Nam thể hiện cùng sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ hài khác như Xuân Hương (vai Tư Măng), Trung Dân (Ba Đời), Tấn Hoàng (Tư Ếch)…

Mỗi tập phim là một câu chuyện với nhiều tình huống hài hước sẽ lôi cuốn người xem đến phút cuối cùng. Phim sẽ được phát sóng lúc 14h các ngày thứ  trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang, bắt đầu từ ngày 29/11/2011. Kính mời quý vị khán giả đón xem.