Cuộc đua Chiếc giày vàng: Messi tiến gần tới C.Ronaldo

Trong bối cảnh C.Ronaldo bị treo giò, Messi vẫn nhả bàn đều đặn. “Siêu sao” người Argentina đang tiến gần hơn tới “đối thủ” trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu mùa 2014/15.

Ở trận đấu cuối tuần qua với Real Sociedad, C.Ronaldo đã bắt đầu thụ án treo giò 2 trận từ LĐBĐ Tây Ban Nha với hành vi phi thể thao với cầu thủ Edimar của Cordoba. Do đó, CR7 không thể cải thiện thành tích ghi bàn của mình.

Messi tiến gần tới C.Ronaldo
Messi tiến gần tới C.Ronaldo

Trong bối cảnh đó, Messi đang vươn lên mạnh mẽ. Trong cuộc chiến với Villarreal, tiền đạo người Argentina tiếp tục rực sáng và đóng góp 1 bàn thắng, nâng tổng số pha lập công của mình lên con số 22.

“Siêu sao” người Argentina đang ngày một tiến sát C.Ronaldo hơn trong cuộc đua giành Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải 2014/15. Hiện tại, CR7 vẫn dẫn đầu với 56 điểm (28 bàn, hệ số bàn: 2).

Trong khi đó, Messi ở vị trí thứ 2 với 44 điểm. Thực tế, khoảng cách 12 điểm (6 bàn) không phải quá lớn bởi El Pulga đang vào phom. Trong 4 trận gần nhất, cầu thủ này đã “nổ súng” tới 7 lần.

Cùng với Messi, Neymar cũng thăng tiến. Ở vòng đấu này, tiền đạo người Brazil đã có 1 bàn thắng vào lưới Villarreal. Điều đó giúp cầu thủ này có thêm 2 điểm và vươn lên vị trí thứ 8 trên danh sách Chiếc giày vàng.

Trong tốp dẫn đầu còn có những cầu thủ khác như Kabaev (Kalev, 36 điểm), Diego Costa (Chelsea, 34 điểm), Subbotin (Levadia, 32 điểm), Kramaric (Rijeka, 31,5 điểm), Lacazette (Lyon, 31,5 điểm), Jackson Martinez (Porto, 30 điểm), Kouadio (Infonet, 30 điểm).

Nguồn Dân trí