Cuba – Mỹ nhất trí tăng cường hợp tác về văn hóa

Phái đoàn quan chức về văn hóa đầu tiên của Mỹ tới Cuba đã kết thúc chuyến thăm bốn ngày tới quốc đảo này vào ngày 21-4, với kết quả hai bên nhất trí tăng cường hợp tác văn hóa song phương.

1

Nguồn ảnh: Granma

Phái đoàn của Mỹ, bao gồm hơn 70 thành viên thuộc Ủy ban Nghệ thuật và Nhân văn trực thuộc Tổng thống Mỹ, đã đến Thủ đô Havana (Cuba) ngày 18-4, nhằm thúc đẩy quan hệ văn hóa song phương, thảo luận những cơ hội giao lưu mới và những thách thức hợp tác song phương trong tương lai.

Trong chuyến thăm, Quỹ quốc gia về nghệ thuật Mỹ (NEA) đã quyết định chi ngân sách liên bang hỗ trợ các nghệ sĩ của Mỹ biểu diễn tại Cuba.

“Đây sẽ là lần đầu tiên một cơ quan trực thuộc Chính phủ Mỹ cấp ngân sách hỗ trợ cho một sáng kiến thuộc lĩnh vực này tại Cuba”, Chủ tịch NEA Jane Chu nói.

Bên cạnh đó, Viện Smithsonian, cụm trung tâm nghiên cứu khoa học và bảo tàng Mỹ, đã ký thỏa thuận mở rộng hợp tác với Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia Cuba.

Theo Chủ tịch Quỹ quốc gia về nhân văn của Mỹ (NEH), William Adams, một phái đoàn chuyên gia và sinh viên của Mỹ chuyên về bảo tồn di sản sẽ sớm có chuyến thăm tới Cuba.