Cử tri kiến nghị nâng cấp tuyến đường từ Chợ Thiên Hộ đến Cầu Thiên Hộ mới

(THTG) Hiện nay, tình hình sạt lở kênh rạch trên địa bàn tỉnh Tiền Giang diễn ra phổ biến, đe dọa an toàn về đời sống và sản xuất của nhân dân, nhất là thời điểm mùa mưa đang đến, đặt ra nhiều mối lo ngại cho người dân. Tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh Tiền Giang, cử tri xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè phản ánh về tình trạng sạt lở nghiêm trọng của Kênh Nguyễn Văn Tiếp và tuyến đường liên huyện từ chợ Thiên Hộ đến cầu Thiên Hộ mới cặp kênh Nguyễn Văn Tiếp thuộc địa bàn ấp Hậu Phú 1 xuống cấp đến nay chưa được đầu tư xây dựng.

sat-lo-11

Tình hình sạt lở kênh rạch trên địa bàn tỉnh Tiền Giang diễn ra phổ biến, đe dọa an toàn về đời sống và sản xuất của người dân.

Do đây là khu vực có mật độ phương tiện giao thông thủy cao, đặc biệt là các phương tiện xà lan ra vào để vận chuyển hàng hóa nông sản nên 02 bờ Kênh Nguyễn Văn Tiếp ở đoạn này bị sạt lở nghiêm trọng, có nơi ăn sâu vào đất liền 5-6m.

Để khắc phục tình trạng sạt lở, người dân sống cặp 2 bên bờ kênh đã gia cố tạm bằng cừ bê tông hoặc cừ tràm, nuôi lục bình để ngăn sạt lở nhưng đây chỉ là giải pháp tình thế. Về lâu, về dài, người dân mong muốn ngành chức năng và chính quyền địa phương có giải pháp căn cơ hơn.

Đối với tuyến đường liên huyện Cái Bè và huyện Cai Lậy, đoạn từ Chợ Thiên Hộ đến cầu Thiên Hộ mới, cử tri xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè đề nghị UBND tỉnh xem xét hỗ trợ, bố trí vốn đế sớm triển khai thực hiện vì đoạn đường này hiện nay xuống cấp, gây khó khăn cho việc đi lại.

Trả lời kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa X, UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, tuyến đường từ chợ Thiên Hộ đến cầu Thiên Hộ mới cặp kênh Nguyễn Văn Tiếp thuộc địa bàn ấp Hậu Phú 1, xã Hậu Mỹ Bắc A đã được đầu tư xây dựng 1 đoạn dài 2,l km mặt đường rộng 3,5m kết cấu mặt đường đá nhựa do dự án VnSAT đầu tư năm 2021, đoạn còn lại dài l km mặt đường nhựa rộng 2,0m đã xuống cấp gây khó khăn cho việc vận chuyển hàng hóa, nông sản của người dân. Đây là tuyến đường giao thông nông thôn do UBND xã Hậu Mỹ Bắc A thực hiện quản lý khai thác và bảo trì theo phân cấp.

UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Cái Bè nghiên cứu hỗ trợ kinh phí cho xã Hậu Mỹ Bắc A để thực hiện đầu tư đoạn đường l km còn lại đồng bộ với đoạn đã đầu tư nhằm đảm bảo phục vụ thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa nông sản của người dân và đảm bảo an toàn giao thông.

Khánh Hồng – Việt Bình.