Cử tạ tiếp tục giành thêm một tấm Huy chương Vàng, phá kỷ lục SEA Games

1

VĐV Trịnh Văn Vinh xuất sắc mang về tấm HCV và phá kỷ lục SEA Games ở hạng cân 62 kg cử tạ. (Ảnh chụp màn hình)

Trong chiều ngày 28-8, đội tuyển cử tạ tiếp tục giành thêm một tấm HCV nữa ở hạng cân 62 kg nam của vận động viên (VĐV) Trịnh Văn Vinh, nâng tổng số HCV của đoàn Việt Nam tại SEA Games 29 lên 55 chiếc.

Tại chung kết hạng cân 62 kg nam, sau nội dung cử giật đầu tiên, Trịnh Văn Vinh bị VĐV người Indonesia Eko Irawan dẫn trước với mức tạ 140 kg (so với mức 135 kg của Vinh). Tuy nhiên, ở nội dung cử đẩy tiếp theo, Trịnh Văn Vinh đã gây bất ngờ khi nâng thành công mức tạ 172 kg, vượt khá xa mức tạ 166 kg của VĐV của Indonesia.

Với mức tổng cử 307 kg (hơn 1 kg so với Eko Irawan giành HCB), Trịnh Văn Vinh xuất sắc đoạt tấm HCV và càng ý nghĩa hơn khi thành tích của VĐV 22 tuổi Việt Nam còn phá kỷ lục SEA Games hạng cân 62 kg nam (kỷ lục cũ là 304 kg). Đây cũng là tấm HCV thứ hai của đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu thứ chín tại SEA Games 29.

Ngoài ra, cũng trong chiều ngày thi đấu hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam còn ghi nhận thêm ba tấm HCB ở các môn thể dục nghệ thuật (TDNT) và taekwondo. Đội tuyển TDNT gây bất ngờ với tấm HCB nội dung biểu diễn đồng đội bóng và dây cùng thành tích 13650 điểm.

Còn ở trận chung kết môn taekwondo hạng cân 46 kg của nữ, Trương Thị Kim Tuyền thất bại 13-18 trước đối thủ người Thái-lan Julanan Khantikulanon và giành HCB. Đồng đội của Kim Tuyền tại đội tuyển taekwondo là Võ Quốc Hưng cũng giành thành tích tương tự sau khi để thua đậm 4-18 trong trận chung kết hạng cân 54 kg của nam trước VĐV Ramnarong Sawekwiharee của Thái-lan.

Ở một vài môn thi đấu khác, tay vợt cầu lông số một Việt Nam Nguyễn Tiến Minh dừng bước tại bán kết nội dung đơn nam. Tiến Minh để thua tay vợt rất mạnh của Indonesia là Jonatan Christie sau hai set với tỷ số 11-21 và 16-21, giành HCĐ. Từng nắm giữ vị trí thứ 5 thế giới, tuy nhiên tay vợt 34 tuổi của Việt Nam chưa một lần đăng quang tại đại hội thể thao Đông – Nam Á, đây thực sự là điều rất đáng tiếc đối với Tiến Minh ở lần cuối cùng tham dự SEA Games trong sự nghiệp.

Trong khi đó, tại trận bán kết cầu lông nữ nội dung đánh đôi, hai tay vợt Đỗ Thị Hoài – Đinh Thị Hồng Phượng cũng không thể vượt qua cặp Puttita – Taerattanachai của Thái-lan, tỷ số sau hai set lần lượt là 12-21 và 5-21. Còn ở trận bán kết hạng cân 63,5 kg Muay Thái, VĐV Võ Văn Đài để thua đối thủ Thái-lan Chonlawit Preedasak với tỷ số 27-30 và giành HCĐ.

Nguồn http://www.nhandan.com.vn