Cù lao Tân Phong phát huy thế mạnh du lịch miệt vườn

(THTG) Cù lao Tân Phong của huyện Cai Lậy nằm ở phía thượng lưu sông Tiền, có vị trí thuận lợi cho phát triển du lịch sinh thái sông nước miệt vườn. Từ lâu, Tân Phong là vùng trồng cây ăn trái bạt ngàn, mùa nào thức nấy. Đặc biệt những năm gần đây, cù lao Tân Phong xác định du lịch sinh thái là mũi nhọn trong phát triển kinh tế.

tan-phong

tan-phong-3 yatan-phong-2

Cù lao Tân Phong phát huy thế mạnh du lịch miệt vườn.

Tân Phong có gần 1.300 ha vườn trồng cây ăn trái đặc sản chuyên canh, trong đó chủ lực gồm sầu riêng, chôm chôm, nhãn, mít,… Cùng với thiên nhiên ưu đãi, người dân hiền hậu, mến khách, địa phương đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tham gia vào hoạt động phát triển du lịch. Đặc biệt, xã Tân Phong chú trọng công tác vệ sinh môi trường để giữ môi trường xanh, sach, đẹp, để lại ấn tượng tốt trong lòng du khách.

Với nhiều điểm du lịch gắn với khu vườn trồng cây ăn quả đặc sản mùa nào thức nấy kề bên bờ sông Tiền lộng gió, du khách đến với Tân Phong được tham gia vào các hoạt động sinh hoạt của người dân sông nước miệt vườn… Đó là yếu tố thu hút ngày càng nhiều du khách đến với cù lao Tân Phong. Tại điểm du lịch Mekong Rustic Sáu Vân có diện tích gần 10 ha với 15 phòng nghỉ đạt chuẩn cho khách có nhu cầu ở qua đêm. Du khách hòa mình cùng thiên nhiên khi du lịch trên cù lao Tân Phong.

Hiện nay, Tân Phong đang từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, mang tính chuyên nghiệp, thân thiện với môi trường. Cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư phát triển đồng bộ, góp phần xây dựng sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng, dịch vụ du lịch uy tín, thu hút du khách và nhà đầu tư đến với du lịch Cù Lao Tân Phong.

Yến Vân – Lê Long, Trần Liêm