Cử chỉ thân thương, xúc động của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dành tặng đội tuyển U23 Việt Nam

Chiều muộn ngày 29/1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt đội bóng đá U23 Việt Nam để chúc mừng thành công lịch sử của đội. Chủ tịch Quốc hội đã yêu cầu tuyển thủ Văn Thanh thể hiện lại màn ăn mừng độc đáo tại trận bán kết U23 châu Á.

Cử chỉ thân thương, xúc động của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dành tặng đội tuyển U23 Việt Nam - ảnh 1

17h ngày 29/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt đội tuyển U23 Việt Nam tại phòng hội nghị Diên Hồng thuộc tòa nhà Quốc hội – nơi làm việc của các đại biểu Quốc hội trong mỗi kỳ họp.

Cử chỉ thân thương, xúc động của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dành tặng đội tuyển U23 Việt Nam - ảnh 2Các tuyển thủ xuất hiện giữa tiếng vỗ tay của hàng trăm cán bộ, nhân viên văn phòng Quốc hội và sinh viên các trường đại học.
Cử chỉ thân thương, xúc động của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dành tặng đội tuyển U23 Việt Nam - ảnh 3Chủ tịch Quốc hội bắt tay chúc mừng các cầu thủ.
Cử chỉ thân thương, xúc động của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dành tặng đội tuyển U23 Việt Nam - ảnh 4Chủ tịch Quốc hội bắt tay chúc mừng Tiền đạo số 10 Nguyễn Công Phượng.
Cử chỉ thân thương, xúc động của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dành tặng đội tuyển U23 Việt Nam - ảnh 5Tham dự lễ gặp mặt còn có Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ và Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện.
Cử chỉ thân thương, xúc động của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dành tặng đội tuyển U23 Việt Nam - ảnh 6Các đại biểu xem lại hành trình U23 viết nên lịch sử của bóng đá Việt Nam.
Cử chỉ thân thương, xúc động của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dành tặng đội tuyển U23 Việt Nam - ảnh 7Phát biểu tại buổi gặp, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết: Giải đấu vừa qua có nhiều khó khăn, nhưng nhờ tình cảm của người hâm mộ, toàn đội đã cố gắng và đoàn kết, thi đấu nỗ lực. Đặc biệt, trong chuyến thi đấu này, đội đã hai lần nhận được thư của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đó là nguồn động viên lớn với các cầu thủ. “Từ ngày hôm nay toàn đội chúng tôi và những người làm bóng đá phải hiểu không thể đứng im, không thể tự mãn thì mới đạt đến đẳng cấp đội bóng hàng đầu châu Á”- Huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam nói.
Cử chỉ thân thương, xúc động của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dành tặng đội tuyển U23 Việt Nam - ảnh 8Đội trưởng Lương Xuân Trường chia sẻ khi đặt chân đến sân bay Nội Bài, cả đội đã choáng ngợp trước tình cảm của người hâm mộ. Khi đến sân vận động Mỹ Đình, Trường bất ngờ vì không phải trong một trận đấu nhưng sân chật kín chỗ ngồi, đó là kỷ niệm không thể quên được. “Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để không dừng chân tại đây, cố gắng để đưa bóng đá nước nhà đi xa hơn nữa trên đấu trường khu vực và thế giới”
Cử chỉ thân thương, xúc động của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dành tặng đội tuyển U23 Việt Nam - ảnh 9Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, bản thân bà và những người hâm mộ bóng đá nước nhà vẫn chưa hết xúc động với những gì mà đội tuyển U23 đã thể hiện tại Trung Quốc. Ngày đội tuyển đá trận chung kết, bà cùng Đoàn công tác đi thăm, chúc tết các chiến sỹ biên phòng và gia đình nghèo ở Lũng Cú (Hà Giang), điểm cực Bắc của Tổ quốc. Sau khi xong việc, bà phải “chạy thật nhanh về để xem hiệp hai của trận đấu và dù không thắng nhưng đội tuyển đã vô địch trong lòng người dân Việt Nam”. Vượt trên kết quả của những trận đấu, hình ảnh các cầu thủ lăn xả hết mình và tinh thần thể thao “fair play” đã tạo nên dấu ấn đậm nét được toàn châu lục ghi nhận.
Cử chỉ thân thương, xúc động của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dành tặng đội tuyển U23 Việt Nam - ảnh 10Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong chuyến công tác ở Lũng Cú, Hà Giang, bà đã mang về lá cờ Tổ quốc 54 m, đại diện cho 54 dân tộc. Ngày hôm nay, bà mong muốn tất cả thành viên U23 ký vào lá cờ ý nghĩa này, sau đó, lá cờ sẽ được đưa vào phòng truyền thống của Quốc hội Việt Nam làm kỷ niệm.
Cử chỉ thân thương, xúc động của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dành tặng đội tuyển U23 Việt Nam - ảnh 11Đội trưởng U23 Lương Xuân Trường ký vào lá cờ Tổ quốc 54 m, đại diện cho 54 dân tộc.
Cử chỉ thân thương, xúc động của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dành tặng đội tuyển U23 Việt Nam - ảnh 12Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân rất ấn tượng với màn ăn mừng của Văn Thanh và đã yêu cầu tuyển thủ này thể hiện lại màn ăn mừng đầy tự tin này.
Cử chỉ thân thương, xúc động của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dành tặng đội tuyển U23 Việt Nam - ảnh 13Lãnh đạo Quốc hội cũng chia sẻ, “vô cùng ấn tượng với câu nói của đội trưởng Lương Xuân Trường, đó là: U23 Việt Nam không có ngôi sao! Ngôi sao duy nhất chúng tôi có nằm ở bên ngực trái của mình”. “Tôi đã rất xúc động nhìn thấy hình ảnh của từng cầu thủ Việt Nam nén đau do chấn thương, nén mệt mỏi do phải thi đấu trong thời gian dài, tất cả vì màu cờ sắc áo. Bàn thắng cuối cùng mà các em ghi được ở giải đấu này, trên sân tuyết phủ đã thể hiện được đầy đủ mọi phẩm chất của đội bóng Việt Nam, đó là tài năng của cá nhân, cùng với sự hỗ trợ hết mình của các đồng đội xung quanh”.
Cử chỉ thân thương, xúc động của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dành tặng đội tuyển U23 Việt Nam - ảnh 14Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng, mỗi tuyển thủ U23 đều đã rút ra những kinh nghiệm qua giải đấu này và tiếp tục có những giấc mơ lớn hơn nữa trong sự nghiệp. “Mong các em sẽ tiếp tục nhớ mãi những giây phút này và hãy luôn nhớ trong tim vì sao các em có được tình cảm chân thành của mọi người dân để tiếp tục cố gắng, viết tiếp những thành công mới cho bóng đá Việt Nam”- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ.

Nguồn: Tổ quốc