- Tiền Giang chọn 13 xã thuộc huyện Cái Bè xây dựng vùng chuyên canh xoài cát Hòa Lộc. - Năm 2022, TAND hai cấp tỉnh Tiền Giang thụ lý 15.647 vụ việc các loại, đã giải quyết được 13.854 vụ việc, tỷ lệ giải quyết chung 88,54%. - Bắt tạm giam đối tượng Phan Thị Thanh Nhã – TX. Cai Lậy có hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. - Rớt giá kéo dài, hiện giá heo thịt ở mức giá từ 4,7-4,8 triệu đồng/tạ. người nuôi heo ở Tiền Giang thua lỗ. - Công ty Cổ phần Vận tải Ô tô Tiền Giang kiến nghị nâng mức hỗ trợ lãi suất vay đầu tư xe buýt mới lên 100% và thời gian hỗ trợ là 7 năm. - Xã Bình Phan, huyện Chợ Gạo đạt 13/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. - Năm 2023, huyện Cai Lậy thi công 78 công trình xây dựng cơ bản với tổng kinh phí đầu tư hơn 789 tỷ đồng. - Tiền Giang: Tăng cường quản lý, giám sát cơ sở mầm non tư thục - Giá vàng miếng SJC vượt mốc 67 triệu đồng/lượng. - Kiên Giang khởi tố, bắt tạm giam 3 bác sĩ và 1 bảo vệ vì làm khống hàng trăm giấy khám sức khỏe…

CSGT nói gì về ý kiến “từng bước làm thay việc đăng kiểm” của Bộ GTVT?

Đại diện Cục CSGT khẳng định việc tăng cường lực lượng CSGT đăng kiểm xe cơ giới là hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm, hạn chế quá tải, chứ không phải từng bước làm thay việc đăng kiểm của Bộ Giao thông Vận tải

 Sáng nay 12-3, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) cho biết từ 11-3, Bộ Công an đã tăng cường 50 đăng kiểm viên của lực lượng CSGT đến các trung tâm đăng kiểm ở TP Hà Nội và TP HCM để hỗ trợ đăng kiểm phương tiện cho người dân, hạn chế quá tải. Trong đó, 30 cán bộ được tăng cường cho 10 trung tâm tại Hà Nội và 20 người cho 9 trung tâm ở TP HCM.
CSGT nói gì về ý kiến từng bước làm thay việc đăng kiểm của Bộ GTVT? - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT tham gia đăng kiểm dân sự

“Trong số 10 trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội thì có 5 trung tâm đang hoạt động, các cán bộ chiến sĩ CSGT có thể bắt tay vào công việc ngay. 5 trung tâm đăng kiểm còn lại đang tạm dừng sẽ được mở vào đầu tuần tới, từ ngày 13-3″ – đại diện Cục CSGT thông tin và cho biết thêm việc tăng cường CSGT hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm nhằm giải quyết vướng mắc của ngành này và phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân, với phương châm “đâu cần là có, đâu khó có CSGT”.

Trước ý kiến lực lượng công an sẽ từng bước làm thay việc đăng kiểm xe cơ giới dân sự của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), đại diện Cục CSGT khẳng định là không đúng. Việc tăng cường chỉ là tạm thời theo chức năng, nhiệm vụ của Bộ Công an, với tinh thần luôn đồng hành, phục vụ người dân. Ngoài ra, Cục CSGT sẵn sàng hỗ trợ cơ sở, vật chất là các trung tâm đăng kiểm hiện có của lực lượng.

“Các cán bộ kiểm định tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm đã được cấp Giấy chứng nhận cán bộ kiểm định xe Công an nhân dân. Trong số đó, có những cán bộ đã công tác trong lĩnh vực này cả chục năm và có cả cán bộ được đào tạo tại các trường đại học của ngành Giao thông vận tải về công tác kiểm định xe” – đại diện Cục CSGT cho biết.

Trước khi các cán bộ kiểm định bắt tay vào hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm, ngày 11-3, Cục CSGT đã mở lớp tập huấn cho 167 cán bộ, chiến sĩ CSGT. Các cán bộ kiểm định tăng cường này cũng được quán triệt tinh thần phục vụ niềm nở, chuyên nghiệp và hỗ trợ tối đa cho người dân.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*