+ Nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng đài truyền thanh xã Thạnh Hòa, huyện Tân Phước với kinh phí 284 triệu đồng + Xã Bình Phan huyện Chợ Gạo vừa khởi công thi công tuyến đường Lộ Đình ấp Bình Thọ Đông có chiều dài 1.000 mét, mặt cắt ngang 3 mét, lề mỗi bên 0,5 mét, với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng + Năm 2020, LĐLĐ huyện Châu thành đã xây dựng 10 mái ấm Công đoàn cho công đoàn viên nghèo tổng trị giá hơn 900 triệu đồng + Công an Tiền Giang điều tra vụ chết người đang trong giai đoạn phân hủy trên tuyến kênh Bà Trà, đoạn thuộc địa bàn ấp Phú Hưng + Nghiệm thu đưa vào sử dụng Trường THCS Võ Văn Dánh, huyện Gò Công Đông với tổng mức đầu tư 22,3 tỷ đồng. + Tiền Giang tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kì 2020-2025...

Covid-19 trở lại, lại đe dọa thể thao Việt

Vừa phải đình hoãn suốt gần 3 tháng vì dịch Covid-19, các hoạt động thể thao có nguy cơ bị dừng lại lần nữa khi dịch đang trở lại với diễn biến phức tạp hơn.

Tạo được tiếng vang cực lớn khi tiếp đón hàng ngàn, thậm chí cả vạn người đến theo dõi các trận đấu từ đầu tháng 6 khiến cộng đồng quốc tế phải ngước nhìn, bóng đá Việt Nam tiếp tục thể hiện bản lĩnh của mình khi quyết định dừng, hoãn cả V-League lẫn Giải Hạng nhất lần thứ 2 chỉ trong vòng nửa năm trong bối cảnh dịch bệnh CoVid-19 trở lại.

Sau khi TP Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ra văn bản tạm dừng V-League và Giải Hạng nhất quốc gia. Nhiều ý kiến đề xuất dừng luôn mùa giải nhưng cả VFF lẫn VPF đều khẳng định bóng đá chỉ tạm hoãn và sẽ tiếp tục khi dịch Covid-19 dược khống chế.

Covid-19 trở lại, lại đe dọa thể thao Việt - Ảnh 1.

Giải Cờ vua trẻ toàn quốc với trên 1.000 kỳ thủ vội vã kết thúc để tránh dịch Ảnh: Châu Minh

Tại TP HCM, ngay lập tức ngành văn hóa – thể thao cũng đã dừng mọi chuyến công tác, tập huấn và thi đấu TDTT, hoạt động biểu diễn văn hóa – nghệ thuật tại Đà Nẵng đồng thời tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho các thành viên đến từ Đà Nẵng tham gia các giải thể thao, sự kiện văn hóa tổ chức tại TP HCM.

Được tổ chức từ ngày 22-7 tại TP Vũng Tàu, Giải Cờ vua trẻ toàn quốc 2020 được xem là sự kiện quy mô bậc nhất từ trước đến nay khi quy tụ 1.198 kỳ thủ các lứa tuổi từ U6 đến U20 của 47 đoàn. Giải dự kiến kết thúc vào ngày 2-8 nhưng ban tổ chức đã thống nhất “đẩy” chương trình thi đấu nhanh hơn, kết thúc sớm đến 4 ngày. Các kỳ thủ trẻ đã tự giác đeo khẩu trang hàng giờ để phòng chống Covid-19, lặng lẽ tranh tài mỗi ngày 2 ván để kết thúc giải theo lịch trình mới.

Xa hơn một chút về địa lý, đội ngũ chuyên môn Liên đoàn Judo Việt Nam đã phải tư vấn với Ban Tổ chức Đại hội TDTT ĐBSCL 2020 tổ chức ở Bến Tre, ra khuyến cáo với các đoàn chỉ nên đưa VĐV đến sân nếu có lịch tranh tài, tự trang bị khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt khi vào nhà thi đấu. Khán giả cũng được cân đối về số lượng, được sắp xếp giữ khoảng cách an toàn khi dự khán để phòng chống Covid-19.

Đáng nói nhất có lẽ là tình hình của các VĐV thể hình với đặc thù phải siết cơ, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng một thời gian dài trước khi thi đấu. Từ đầu năm 2020, mọi hoạt động tập luyện, thi đấu của bộ môn này đã phải hoãn một lần và có nguy cơ phải đình lại lần nữa do các giải đấu quốc tế tập trung vào những tháng cuối năm, bắt đầu từ tháng 9. Một số giải fitness sắp được tổ chức tại TP HCM đã phải kiên quyết nói “không” với các lực sĩ đến từ Đà Nẵng, mà đây chính là địa phương sở hữu nhiều VĐV hàng đầu hiện nay.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*