+ Doanh nghiệp Tiền Giang đầu tư hơn 500 tỷ đồng dự trữ hàng thiết yếu trong mùa dịch bệnh Covid-19 + Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra cấp phát nước tưới cây ăn trái huyện Gò Công Tây và Chợ Gạo + Tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1 thuộc địa bàn xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô rơ-móc và xe gắn máy, làm một người tử vong. + Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang làm việc với lãnh đạo huyện Tân Phú Đông + Tập đoàn Lộc Trời tặng 10 tấn gạo hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 + Bộ kế hoạch Đầu tư tổ chức phiên họp trực tuyến thẩm định nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Tiền Giang thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045...

Covid-19: Hàn Quốc ghi nhận hơn 763 ca nhiễm và ca tử vong thứ 7

Giới chức y tế Hàn Quốc hôm 24-2 cho biết nước này ghi nhận thêm 161 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), nâng tổng ca mắc bệnh lên ít nhất 763, một ngày sau khi Hàn Quốc nâng cảnh báo về dịch bệnh lên mức cao nhất.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (KCDC), trong số các ca nhiễm mới có 115 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại nhà thờ ở TP Daegu sau khi “bệnh nhân siêu lây nhiễm” 61 tuổi đến dự lễ và đã cho kết quả dương tính với virus corona chủng mới gây dịch Covid-19.
Covid-19: Hàn Quốc ghi nhận ít nhất 763 ca nhiễm và trường hợp tử vong thứ 7 - Ảnh 1.

Một nhân viên y tế ngồi nghỉ bên ngoài bệnh viện ở TP Daegu – Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

KCDC cũng thông báo về ca tử vong thứ 7 là một người đàn ông 62 tuổi điều trị ở bệnh viện tại Cheongdo, nơi chứng kiến số ca nhiễm tăng vọt trong những tuần gần đây.

Theo hãng tin Yonhap, KCDC không giải thích rõ liệu ca tử vong thứ 7, người được xác định là bệnh nhân thứ 286, có mắc bệnh tiềm ẩn hay không. Trong số 7 người chết vì virus corona chủng mới có 5 trường hợp liên quan với bệnh viện ở Cheongdo.

KCDC cho biết 3 trong số các ca nhiễm mới được ghi nhận ở Seoul.

Các nhà chức trách vẫn đang điều tra nguyên nhân chính xác của nguồn dịch khi bệnh nhân siêu lây nhiễm, người được gọi là “bệnh nhân thứ 31″, không đi du lịch nước ngoài trong thời gian gần đây.

KCDC trước đó cho biết họ đã yêu cầu hơn 9.334 thành viên giáo phái Shincheonji dự lễ tại cùng nhà thờ với bệnh nhân siêu lây nhiễm tự cách ly. Trong số đó, 1.248 người cho hay họ có các triệu chứng liên quan đến dịch Covid-19.

Mức cảnh báo cao nhất cho phép các nhà chức trách ra lệnh đóng cửa tạm thời các trường học và cắt giảm các chuyến bay đến và đi từ Hàn Quốc.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã ra chỉ thị cho tất cả các trường mẫu giáo và trường học hoãn học kỳ mới một tuần trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lan rộng hơn.

Với 763 ca nhiễm, Hàn Quốc hiện là nơi có nhiều ca nhiễm nhất bên ngoài Trung Quốc.

Nguồn NLĐ

 

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*