- Huyện Cai Lậy có hơn 8.900 hộ tiếp cận các chính sách tín dụng ưu đãi với hơn 277 tỷ đồng. - Xét xử dì ghẻ hành hạ bé gái 8 tuổi tới chết: Tòa cho dựng rạp, lắp màn hình LED. - Ủy ban An toàn giao thông quốc gia: Thăm các gia đình có người tử vong do tai nạn giao thông tại Tiền Giang - Cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang nhận 30 tháng tù treo. - Đã có hơn 314.000 ca mắc sốt xuất huyết, 115 ca tử vong, dự báo dịch tiếp tục diễn biến phức tạp. - Phát hiện 400 trang mạng xã hội giả mạo công an để lừa đảo, \'câu like\' - Đầu tháng 12, miền Nam khả năng có bão mạnh. - Từ năm 2011 đến nay, huyện Cai Lậy đã đầu tư nâng cấp, cứng hóa, làm mới và mở rộng 436 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài hơn 645 km. - Nhân dân Tân Phú Đông phấn khởi với Nghị quyết 13 của Tỉnh ủy Tiền Giang - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM lập kỷ lục \"Bệnh viện lâu đời nhất Việt Nam\", với 161 năm tuổi...

COVID-19: Các nhà khoa học Mỹ đang “đùa với lửa”

Các nhà khoa học Mỹ được cho là đang “đùa với lửa” khi tạo ra biến thể COVID-19 gây chết người mới.

  Đài RT ngày 17-10 cho biết các nhà khoa học tại Trường ĐH Boston (Mỹ) tuyên bố họ đã tạo ra một biến thể mới của COVID-19 với tỉ lệ gây tử vong là 80%. Biến thể này là sự kết hợp giữa biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan cao với chủng virus SARS-CoV-2 phát hiện tại TP Vũ Hán – Trung Quốc ban đầu.

Trong bản nghiên cứu được công bố hồi tuần trước, các nhà khoa học tại Trường ĐH Boston giải thích rằng họ đã cô lập protein đột biến của biến thể Omicron và kết hợp nó với “xương sống” của chủng virus SARS-CoV-2 hoành hành vào đầu năm 2020. Điều này hình thành một loại virus có khả năng “né” miễn dịch do vắc-xin tạo ra một cách mạnh mẽ, khiến những con chuột thí nghiệm mắc bệnh nặng và 80% trong số chúng đã chết trong quá trình thử nghiệm.

COVID-19: Các nhà khoa học Mỹ đang đùa với lửa - Ảnh 1.

Một kỹ thuật viên phòng thí nghiệm chuẩn bị các mẫu bệnh phẩm COVID-19 để xét nghiệm tại New York – Mỹ. Ảnh: AP

Nhóm nghiên cứu khẳng định chủng đột biến COVID-19 mới của họ “ít gây chết người hơn so với chuột” nhưng nó tạo ra nhiều hạt virus hơn gấp 5 lần trong tế bào phổi của người được nuôi trong phòng thí nghiệm khi so sánh với biến thể Omicron.

Cựu Giám đốc Viện Nghiên cứu Sinh học Israel Shmuel Shapira nói về các thí nghiệm ở Boston: “Điều này hoàn toàn bị cấm. Họ đang đùa với lửa”.

Nhóm nghiên cứu ở Boston không phải là các nhà khoa học duy nhất quay lại nghiên cứu mối nguy hiểm tiềm tàng hậu đại dịch. EcoHealth Alliance, công ty tư nhân chịu trách nhiệm về phần lớn nghiên cứu tại Viện Virus học Vũ Hán trước năm 2020, đã được Mỹ tài trợ 650.000 USD hồi tháng trước để nghiên cứu “sự xuất hiện virus từ dơi tiềm tàng trong tương lai ở một số nước Đông Nam Á”.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*