Công bố dịch tả heo Châu Phi ở xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông

(THTG) Chủ tịch UBND huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang Bùi Thái Sơn vừa ký Quyết định số 2621 về việc công bố dịch bệnh Dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn xã Tân Thới.

Từ ngày 28/10 đến nay, ngành chuyên môn phát hiện và xác định 116 con heo  của 5 hộ nuôi ở 3 ấp thuộc xã Tân Thới dương tính với dịch tả heo Châu Phi. Sau đó, ngành thú y phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tiêu hủy để khống chế mầm bệnh lây lan; phun thuốc tiêu độc khử trùng tại vùng dịch là toàn địa bàn xã Tân Thới, vùng uy hiếp là xã Tân Phú và xã Tân Thạnh và vùng đệm là xã Phú Thạnh.

Sat trung Sat trung1

Phun thuốc tiêu độc sát trùng. Ảnh: Minh Nguyên

Trong thời gian có dịch, xã Tân Thới thực hiện các biện pháp bao vây ổ dịch, lập chốt kiểm dịch, hướng dẫn việc đi lại. Cấm người không có nhiệm vụ vào nơi có dịch. Kiểm soát chặt chẽ việc giết mổ, vận chuyển heo và sản phẩm của heo trên địa bàn xã trong thời gian có dịch.

Các ấp hoặc xã trong vùng bị dịch uy hiếp phải khẩn trương thưc hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn, chủ động, sẵn sàng ứng phó kịp thời nếu như có bệnh Dịch tả heo Châu Phi xảy ra. Riêng người dân cần nắm được tình hình, diễn biến của dịch bệnh và tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nhất là chủ động thực hiện các biện pháp an toàn sinh học.

Kim Nữ