Công an huyện Gò Công Tây tập huấn kiến thức phòng cháy chữa cháy cho các hộ kinh doanh

(THTG) Ngày 18-6, Công an huyện Gò Công Tây phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Tiền Giang tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật, hướng dẫn kiến thức về PCCC cho gần 80 hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Gò Công Tây.

Quang cảnh buổi tập huấn kiến thức phòng cháy chữa cháy cho các hộ kinh doanh.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã cung cấp những kiến thức cơ bản về cháy nổ, nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa; phổ biến các văn bản pháp luật, văn bản chỉ đạo trong công tác PCCC và CNCH của các cấp, chính quyền địa phương. Các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn các yếu tố phát sinh và hình thành đám cháy; Cách thức bảo quản, sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở; Một số kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy; Một số kỹ năng cứu nạn, cứu hộ, sơ cấp cứu người bị nạn trong điều kiện cháy.

Ngoài ra, tại lớp học các học viên còn được thực hành một số nội dung như: Cách kiểm tra và sử dụng các trang thiết bị phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở; thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy giả định; cách xử lý đám cháy, cách thoát nạn.

Kim Lan