Công an Châu Thành làm việc với đối tượng tung tin sai sự thật lên Facebook

(THTG) Ngày 5-12, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản tên “Lâm Chấn Bằng” có đăng tải bài viết với nội dung: “Có nạn bắt cóc trẻ em xuất hiện tại chợ Vĩnh Kim”, gây hoang mang trong dư luận.

Qua xác minh, Công an huyện Châu Thành khẳng định thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật, đồng thời tiến hành mời làm việc đối tượng Nguyễn Thanh Bằng, sinh năm 1991, ngụ ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang là chủ tài khoản facebook “Lâm Chấn Bằng”.

Bang 5Bang 6

Công an huyện Châu Thành làm việc với Nguyễn Thanh Bằng

Tại cơ quan công an, Bằng khai nhận mới sử dụng mạng xã hội facebook. Vào khoảng 17 giờ ngày 5-12, khi đang uống cà phê tại khu vực chợ Vĩnh Kim, thì nghe mọi người nói có bắt cóc trẻ em, Bằng không hỏi rõ sự việc như thế nào, có xảy ra hay không, mà vội đăng tải lên trang facebook cá nhân. Bằng cho biết, đăng tin với mục đích để cho mọi người biết cảnh giác, mà không biết là mình đã vi phạm pháp luật.

Công an huyện Châu Thành đang củng cố hồ sơ, xác minh làm rõ hành vi vi phạm của Bằng, để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời buộc cam kết không tái phạm.

Trọng Tín