Công an Cái Bè khởi tố 04 đối tượng trộm tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có

(THTG) Công an huyện Cái Bè vừa tiến hành triển khai quyết định khởi tố vụ án hình sự và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 04 đối tượng trong cùng 01 gia đình gồm: Châu Long, Lâm Thị Thanh Hà, Châu Thị Mộng Kha và Châu Thị Mộng Quyền, cùng ngụ ấp Mỹ Hưng A, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

CATG khoi to 4 doi tuong

Công An huyện Cái Bè đọc lệnh khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú của các đối tượng

Trước đó, Châu Thị Mộng Kha là nhân viên của quán Cơm Minh Phát 3, ấp Mỹ Hưng A, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, lợi dụng việc được giao là đi thanh toán tiền ăn của khách, Kha lén lấy tiền đem giấu. Đến ngày 28/02/2017 qua camera quan sát, chủ quán phát hiện hành vi của Kha nên tiến hành kiểm tra thì phát hiện Kha đang giấu 2.300.000 đồng.

CATG khoi to 4 doi tuong1

CATG khoi to 4 doi tuong2

Các đối tượng ký biên bản 

Qua điều tra ban đầu, Kha khai nhận đã thực hiện hành vi trộm cắp trên từ tháng 06/2016 cho đến khi bị phát hiện, mỗi lần Kha lấy trung bình của quán trên 2 triệu đồng, ước tính tổng số tiền Kha trộm được của quán khoảng 300 triệu đồng. Sau khi lấy tiền, Kha về giao cho gia đình gồm cha, mẹ và em gái là Châu Long, Lâm Thị Thanh Hà và Châu Thị Mộng Quyền dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Bài và ảnh: Trọng Tín – CA Tiền Giang