Cơ hội tiêu thụ trái cây tươi cho các doanh nghiệp Tiền Giang

(THTG) Ngày 26/3, Sở Công thương tỉnh Tiền Giang tiếp và làm việc với đoàn tiếp thị Tổng Công ty Thương mại Hà Nội do ông Nguyễn Hữu Thắng , chủ tịch Hội đồng quản trị dẫn đầu.

Mục đích chuyến tiếp thị của Tổng Công ty Thương mại Hà Nội là trực tiếp tìm hiểu khả năng cung ứng các mặt hàng trái cây tươi, cùng một số sản phẩm nông thủy sản của các doanh nghiệp trong tỉnh Tiền Giang gồm sản phẩm thủy sản đông lạnh của công ty Gò Đàng, sản phẩm chế biến lương thực của công ty Thuận Phong, thanh long của Công ty Long Việt.

Ông Nguyễn Hữu Thắng, chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Thương mại Hà Nội cho biết các loại trái cây tươi như bưởi, xoài, thanh long, sầu riêng của Tiền Giang là những mặt hàng đang được ưa chuộng tại thị trường phía bắc nói chung và Hà Nội nói riêng. Nếu thỏa thuận được hình thức cung ứng và tiếp nhận giữa Công ty và các doanh nghiệp, Hợp tác xã của Tiền Giang thì chắc chắn các loại trái cây đặc sản của Tiền Giang sẽ có chỗ đứng trong hệ thống chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện ích của Hapromart . Riêng các sản phẩm thủy sản, lương thực chế biến sẽ có mặt trong hệ thống Haprofood của tổng công ty.