Cô gái gốc Việt đoạt Á hậu Cuộc thi hoa hậu Czech

      Lần đầu tiên một cô gái mang dòng máu châu Á giành giải thưởng cao quý trong một cuộc thi sắc đẹp tại Czech. Cô là Monika Leová.

Cô gái gốc Việt Monika Leová vừa đoạt giải Á hậu hai trong cuộc thi hoa hậu Czech 2013.

Diễn viên Ornella Muti trao vương miện cho tân hoa hậu (Super)


Nữ hoàng sắc đẹp mới của Czech được bình chọn trong đêm nay tại nhà hát Karlín Praha là cô gái Gabriela Kratochvílová 22 tuổi đến từ Vysočiny, thí sinh duy nhất sở hữu mái tóc ngắn đầy cá tính.

Kratochvílová sinh ra tại thành phố Chotěboř, song cách đây 4 năm, quê hương mới của cô đã trở thành Praha, nơi cô đang theo học tại Học viện tài chính và hành chính, ngành Truyền thông tiếp thị hệ thạc sĩ.

Monika Leová (Blesk)

Kết quả cuộc thi năm nay hoàn toàn được quyết định bởi các khán giả truyền hình thông qua hình thức gửi tin nhắn SMS. Ban giám khảo với khách mời đặc biệt, nữ diễn viên người Ý Ornella Muti sau đó đã bình chọn Á hậu thứ nhất, người sẽ đại diện cho Czech đi thi Hoa hậu Thế giới. Danh hiệu này thuộc về cô gái 18 tuổi đến từ Dolní Kounice ở Brno, Lucie Kovandová. Thí sinh số 4, cô gái Monika Leová, người được cộng đồng Việt Nam hy vọng làm nên kì tích mới trong lịch sử Czech, đã giành giải Á hậu hai và sẽ đại diện cho Czech đi thi Hoa hậu Trái đất. Riêng tân hoa hậu Kratochvílová sẽ đại diện cho Czech đi thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Cuộc thi hoa hậu năm nay được người dẫn chương trình Libor Bouček ví như cuộc bầu cử tổng thống trực tiếp.


Từ trái qua phải: Á hậu 1 Lucie Kovandová, Hoa hậu Gabriela Kratochvílová
và Á hậu 2 Monika Leová. (zing.vn)


Kế theo sau phần trình bày ngắn gọn của 10 thí sinh là phần trình diễn trang phục áo tắm. Tiết mục không thể thiếu trong mỗi cuộc thi sắc đẹp đó là phần phỏng vấn, khi á hậu hai Monika bông đùa rằng Libor Bouček nhìn giống con ngựa. Phần thi này còn được gắn kém các phóng sự ngắn miêu tả các nhiệm vụ mà những cô gái xinh đẹp phải thực hiện tại Philippines, trong đó Monika được giao nhiệm vụ vẽ xe buýt. Cô gái này đã chọn những hình ảnh đặc trưng cho Cộng hòa Czech để trang trí chiếc xe như cờ Czech, ông già tuyết, món thịt thăn bò hầm ăn với bánh mỳ hấp đặt trưng hay cả hình ảnh bàn tay hướng tới tiền miêu tả nạn tham nhũng tại Czech.

Lucie Kovandová, Giám đốc cuộc thi Michaela Maláčová, Gabriela Kratochvílová, Monika Leová (iDnes)

Chiến thắng tại cuộc thi năm nay là bất ngờ lớn cho cả ba cô gái Gabriela Kratochvílová, Lucie Kovandová cũng như Monika Leová. Cô sinh viên khoa thống kê trường đại học kinh tế Praha Monika Leová trước đó trong cuộc phỏng vấn với báo Vietinfo từng chia sẻ rằng mình không dám đặt quá nhiều hy vọng vào danh hiệu để đỡ phải tiếc nuối. Tuy nhiên, với sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng Việt (nhiều người không xem ti vi thậm chí vẫn gửi tin nhắn khi chương trình đã kết thúc), điều khó tưởng đã trở thành hiện thực./.