Có 35 đại biểu được bầu vào BCH Hội Chữ Thập đỏ tỉnh khóa VI nhiệm kỳ 2016- 2021.

(THTG) Ngày 30/11, ngày làm việc thứ 2 của Đại hội đại biểu Hội Chữ Thập đỏ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đến dự có ông Trần Long Thôn- UVTV- Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Trần Thanh Đức-Phó Chủ tịch UBND tỉnh và 363 đại biểu đại diện cho hơn 81.000 hội viên Hội Chữ Thập đỏ trong toàn tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ Thập đỏ Tiền Giang đã kế thừa và phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, xây dựng và phát triển tổ chức Hội, nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên.. Theo đó, hoạt động nhân đạo của Hội đã phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, huy  động được sức mạnh của các cấp, các ngành, tổ chức hội và các tầng lớp nhân dân.

1

Ảnh: Bùi Phong

          Nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh xác định rõ mục tiêu là tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật, Điều lệ Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, tôn chỉ mục đích, chức năng nhiệm vụ của hội để các tổ chức và nhân dân hiểu biết hơn về ý nghĩa và việc làm của tổ chức mình. Chú trọng nâng cao chất lượng, năng lực cán bộ Hội các cấp. Đẩy mạnh phát triển hội viên, lực lượng tình nguyện viên, cộng tác viên Chữ Thập đỏ, góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt trong cộng đồng. Tiếp tục nhân rộng các mô hình, các điển hình tiên tiến trong hoạt động nhân đạo.

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Thanh Đức- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đặng Minh Châu- Phó Tổng Thư ký Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà Hội Chữ Thập đỏ tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, ghi nhận sự cống hiến thầm lặng của các cán bộ Hội các cấp trong tỉnh để có nhiều đối tượng khó khăn được chăm lo, giúp đỡ.

Đại hội đã bầu 35 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội Chữ Thập đỏ tỉnh khóa VI nhiệm kỳ 2016- 2021. Bác sĩ Võ Văn Láng tái đắc cử chức Chủ tịch Hội khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Với những thành tích nổi bật trong nhiệm kỳ qua Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Tiền Giang vinh dự được nhận bức trướng của UBND tỉnh với dòng chữ” Đoàn kết- năng động- nhân đạo vì cộng đồng”, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tặng 14 Kỷ niệm chương và  19 Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ Thập đỏ nhiệm kỳ 2011- 2016.

Thu Thủy