- Tiền Giang có 330 trường học đạt chuẩn Quốc gia. - Huyện Chợ Gạo có 30 HTX, 1 chi nhánh HTX; trong đó, có 28 HTX hoạt động trên lĩnh vực nông nghiệp. - Ngày 07.12, Tiền Giang triển khai 4 dự thảo Chương trình của BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 6. - Vụ lúa Thu đông của nông dân tỉnh Tiền Giang năm 2022 trúng mùa, trúng giá nên người dân hết sức phấn khởi. - Trung Quốc đã cấp 2.426 mã sản phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam. - Hồ sơ vụ Nguyễn Thái Luyện Chủ tịch Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba khoảng 1 triệu bút lục, chở bằng 2 xe tải - Giá gà thịt tại Tiền Giang giảm, thương lái thu mua tại trại từ 52.000 đến 62.000 đồng/kg, người nuôi thua lỗ. - Tiền Giang: Trao học bổng cho 46 học sinh, sinh viên, mỗi suất học bổng cho học sinh trị giá 2 triệu đồng, sinh viên trị giá 3.2 triệu đồng. - Tiền Giang: Phát tờ rơi tuyên truyền ATGT đến tận tay người dân - Cây sầu riêng đang là thu nhập chính của khoảng 24.300 hộ dân, chiếm 45,2% tổng số hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Cai Lậy…

CNN: Ukraine thừa nhận bắn tên lửa gần biên giới Ba Lan

 Đài CNN đưa tin các quan chức quân đội Ukraine đã nói với các đối tác Mỹ và phương Tây rằng họ cố gắng đánh chặn một tên lửa của Nga gần địa điểm xảy ra vụ nổ chết người ở Ba Lan tối 15-11.

  Dẫn lời một quan chức Mỹ, người dẫn chương trình của đài CNN Jim Sciutto ngày 16-11 cho biết quân đội Ukraine đã thông báo với những người ủng hộ phương Tây rằng họ “cố gắng đánh chặn một tên lửa của Nga trong cùng khung thời gian và gần địa điểm xảy ra vụ tấn công tên lửa vào ngôi làng Przewowdow – Ba Lan tối 15-11″.

“Không rõ đây có phải là tên lửa đã tấn công Ba Lan hay không nhưng điều này giúp cung cấp thông tin để Mỹ đánh giá tình hình” – ông Sciutto nói thêm.

CNN: Ukraine thừa nhận bắn tên lửa gần biên giới Ba Lan - Ảnh 1.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, kết quả phân tích các mảnh vỡ tại hiện trường xảy ra vụ nổ cho thấy chúng thuộc về một tên lửa của hệ thống phòng không S-300. Ảnh: Twitter

Ukraine ban đầu đổ lỗi cho Nga đứng sau vụ tấn công tên lửa vào Ba Lan. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo phương Tây sau đó tuyên bố có khả năng một tên lửa phòng không của Ukraine đã gây ra vụ nổ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg và Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đều chỉ ra rằng vụ nổ có thể bắt nguồn từ một tên lửa phòng không của Ukraine.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, kết quả phân tích các mảnh vỡ tại hiện trường xảy ra vụ nổ cho thấy chúng thuộc về một tên lửa của hệ thống phòng không S-300.

Trong khi đó, Ba Lan đang dẫn đầu cuộc điều tra vụ nổ khiến 2 người thiệt mạng.

Vụ nổ xảy ra giữa thời điểm Nga oanh tạc các trung tâm chỉ huy và cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine dữ dội. Nga phát động các đợt tấn công ở Ukraine bằng tên lửa và máy bay không người lái gần như hằng ngày kể từ tháng 10 vừa qua.

Đài RT dẫn lời Bộ trưởng Năng lượng Ukraine German Galushenko cho biết đợt tấn công của Nga ngày 15-11 là “đợt tấn công lớn nhất vào hệ thống năng lượng của Ukraine” kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt ngày 24-2 năm nay.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*