Chuyện xứ dừa

(THTG) Chuyện xứ dừa là phim do đạo diễn NSƯT Đặng Lưu Việt Bảo, với sự tham gia của các diễn viên Ngọc Lan (Mận), Tấn Nhã (Mạch), Thanh Ngọc (Lài), Hà Trí Quang (Quang), NSƯT Thanh Điền, NSƯT Công Ninh, Phương Dung, Bích Hằng…

chuyen-xu-dua---thtg-ok

Làng quê ven sông yên ả với những người dân chân chất sinh sống bằng các nghề gia truyền: nhà Mận làm mộc, nhà Nha làm bánh phồng, kẹo chuối, kẹo dừa,… Tình cảm giữa hàng xóm láng giềng cũng êm đềm như dòng sông cạnh nhà, tuy thỉnh thoảng cũng có vài va chạm nho nhỏ nhưng mọi người đều mau chóng giải quyết bằng tình làng nghĩa xóm cho đến một ngày nọ – khi cơn lốc đô thị và cơn bão thị trường xuất hiện – thì tất cả đã bị cuốn phăng đi.

Chuyện Xứ Dừa nói lên tâm huyết với nghề hoài bão phát triển thương hiệu quê mình của tầng lớp trẻ hiện nay. Phim chủ yếu xoay quanh kể về cuộc sống của Lài, một cô gái đáng yêu nhưng có gia cảnh nghèo nhất vùng, hằng ngày phải đi làm vất vả để mưu sinh, cô được anh chàng quê chân chất Mạch thương yêu nhưng cô không đáp lại tình cảm đó.

dsc-005020160921215549.7524340

 

Ngoài ra nhân vật Mận cũng là một cô nàng sống giản dị lam lũ nhưng tính tình cứng nhắc như đàn ông hay làm nhưng việc chỉ dành cho đàn ông. Cô cùng Mạch bắt tay nhau hợp sức làm giàu nghề truyền thống, trải qua nhiều khó khăn gia khổ họ cùng nhau vượt qua và cũng dần dần hiểu nhau nên tình cảm phát sinh. Anh trai của Mận cũng say mê nghề làm đồ mỹ nghệ nên góp phần làm cho sự thành công của em gái. Anh cũng cùng với Lài làm cho Chuyện Xứ Dừa có những tình huống hài hước vui nhộn. Để có những cái nhìn mới mẻ về nghề làm kẹo dừa và đồ mỹ nghệ của vùng đất Bến Tre.

Kính mời Qúy khán giả cùng đón xem  bộ phim “Chuyện xứ dừa” được phát sóng trên sóng truyền hình Tiền Giang vào lúc 12 giờ  hàng ngày bắt đầu từ 22/12/2020!

MT