Chuông vàng vọng cổ tiếp tục đổi mới

Sau những ngày tranh tài tại 4 khu vực: miền Bắc, miền Trung, miền Tây, miền Đông Nam Bộ, cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần IX – 2014 sắp bước vào vòng chung kết xếp hạng.

Những đổi mới ở tuổi lên 9 cho thấy sức trẻ không ngừng cải tiến để mỗi đợt tổ chức, cuộc thi Chuông vàng vọng cổ do Đài Truyền hình TP HCM tổ chức sẽ gặt hái thêm nhiều thành quả mới, bồi đắp thêm cho sân khấu cải lương những giọng ca xuất sắc và những diễn viên có đủ năng lực diễn xuất được công chúng thương yêu.

Các thí sinh tham dự vòng chung kết xếp hạng cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2014 tại khu vực miền Tây
Các thí sinh tham dự vòng chung kết xếp hạng cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2014 tại khu vực miền Tây

Cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần IX – 2014 là một trong những hoạt động nghệ thuật truyền thống do Đài Truyền hình TP HCM khởi xướng và tổ chức thực hiện từ năm 2006 đến nay. Trải qua 9 năm hình thành và phát triển, cuộc thi đã là dấu ấn trong lòng công chúng mộ điệu của sân khấu cải lương. NSND Ngọc Giàu nhận xét: “Đây là một sân chơi nghệ thuật bổ ích để khích lệ mọi người, nhất là thế hệ trẻ, biết quý trọng, giữ gìn và phát huy một loại hình nghệ thuật truyền thống độc đáo của dân tộc ta. Rõ ràng, thông qua cuộc thi này, HTV đã góp phần tìm kiếm, phát hiện những gương mặt trẻ có giọng ca hay, mang lại làn gió mới lạ cho sàn diễn cải lương, góp phần tôn vinh nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ nói riêng và sân khấu cải lương nói chung, đồng thời bổ sung đội ngũ nghệ sĩ cải lương cho cả nước”.

Ông Cao Anh Minh – Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TP HCM, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần IX – 2014 – cho biết: “Cuộc thi năm nay có những đổi mới, đó là phạm vi tuyển sinh rộng hơn, các khu vực diễn ra các vòng thi nhiều hơn. Riêng khu vực miền Tây, nơi quy tụ đông đảo thí sinh yêu thích bài ca cổ, muốn được thể hiện tài năng, được tổ chức 5 ngày thi. Không khí tranh tài năm nay hứa hẹn sôi nổi bởi những thành tựu sáng tạo của cuộc thi qua những mùa thi trước. Các thí sinh cũng rất háo hức vì nhiều nghệ sĩ được trao giải từ những lần thi trước, nay đã tỏa sáng và đoạt nhiều giải thưởng khác về nghề như: Võ Minh Lâm, Ngọc Đợi, Mỹ Vân, Lâm Ngọc Hoa… (HCV Giải Trần Hữu Trang); Võ Minh Lâm, Mỹ Vân, Thu Vân, Ngọc Đợi cũng đoạt các giải thưởng của cuộc thi Tài năng trẻ sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc do Cục Nghệ thuật Biểu diễn tổ chức… Từ những thành quả đó, ban tổ chức có nghiên cứu, điều chỉnh để cải tiến cho cuộc thi ngày càng tốt đẹp hơn, xứng đáng với niềm kỳ vọng của công chúng”.

Nguồn NLĐ