+ Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 10 về Phát triển Kinh tế – Đô thị 3 vùng của tỉnh Tiền Giang đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, khu vực các huyện phía Tây của tỉnh. + Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khảo sát công trình xây dựng cơ bản huyện Gò Công Đông và Gò Công Tây + Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường tại Tp. Mỹ Tho và gây thiệt hại nhiều diện tích hoa màu tại huyện Chợ Gạo + Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Tiền Giang tổ chức sơ kết công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 9 tháng đầu năm 2018 + Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị “Tăng cường công tác xử lí vi phạm hành chính về công trình thủy lợi, đê điều trên địa bàn tỉnh Tiền Giang”. + Tiền Giang tập huấn giải pháp ngăn chặn bệnh dịch tả heo Châu Phi

Chương trình Lương thực Thế giới trợ giúp lương thực cho Cuba

Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) phối hợp với chính phủ Cuba đang chuẩn bị để cung cấp lương thực cho 180.000 người dân ở các vùng miền Đông Cuba chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn bão Matthew.

WFP và Chính phủ Cuba sẽ hỗ trợ lương thực cho người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão Matthew (Ảnh: WFP)

Trong tuyên bố được đưa ra ngày 12/10, WFP cho biết những hoạt động cứu trợ sẽ bắt đầu với việc phân phối gạo và đậu cho toàn bộ người dân của 4 thị xã bị ảnh hưởng nặng nề nhất của tỉnh Guantanamo là: Baracoa, Maisi, Imias và San Antonio del Sur.

“Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các nhà chức trách quốc gia để cung cấp hỗ trợ cho người dân ở Cuba bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi thảm họa này” – bà Laura Melo, đại diện WFP ở Cuba, nói. “Chúng tôi ước tính sẽ cần 4 triệu USD để giúp 180.000 người trong vòng 6 tháng tới, và lời kêu gọi của chúng tôi hiện đưa ra cho cộng đồng các nhà tài trợ để họ gây quỹ nhằm giúp đỡ những người dễ bị ảnh hưởng nhất bởi cơn bão ở Cuba”.

Giai đoạn đầu của đợt triển khai cứu trợ sẽ sử dụng các nguồn dự trữ lương thực mà WFP đã có ở Cuba. Thực phẩm sẽ được phân phối cho các nhóm dễ bị tổn thương như trẻ em từ 6 tháng đến 3 năm, phụ nữ mang thai và người già trên 65 tuổi, tại Caimanera, Manuel Tames, Yateras và Moa, ở tỉnh Holguin.

Trong khuôn khổ các hoạt động can thiệp khẩn cấp, WFP cũng sẽ cung cấp một hỗn hợp gồm ngô và đậu nành bổ sung cho những phụ nữ mang thai và bột có chứa vi chất dinh dưỡng cho trẻ em từ 12 đến 23 tháng với mục đích làm tăng giá trị dinh dưỡng trong bữa ăn cho nhóm đối tượng này.

WFP cũng có kế hoạch cung cấp hỗ trợ hậu cần bằng cách cung cấp tạm thời các kho bãi, xe tải và nhà bếp.

Ngày 4/10, bão Matthew, cơn bão mạnh nhất khu vực Đại Tây Dương kể từ năm 2007 đến nay, đã tiến vào Cuba buộc nhà chức trách nước này phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại 6 tỉnh miền Đông và sơ tán hàng chục nghìn người. Nhiều chuyến bay và tàu ở thủ đô La Habana và các vùng khác của Cuba cũng đã bị tạm hoãn./.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận