+ Ủy Ban đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức đại hội lần thứ 5 nhiệm kỳ 2017- 2022. + Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tổ chức chấm điểm các sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Tiền Giang năm 2018 + Bệnh viện Y học Cổ Truyền Tiền Giang tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập và phát triển (1978 - 2018) + Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có 1.483 thí sinh ở 39 trường đăng ký dự tuyển lớp 10 + Trường THPT Chuyên Tiền Giang có 496 học sinh dự tuyển...

Chương trình Lương thực Thế giới hỗ trợ khẩn cấp 8.000 người dân ở Cộng hòa Trung Phi

Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) đang cung cấp cứu trợ khẩn cấp cho khoảng 8.000 người bị ảnh hưởng bởi tình trạng bùng nổ bạo lực ở miền Bắc Cộng hòa Trung Phi.

Người dân nhận hỗ trợ lương thực từ WFP ở thị trấn Kaga Bandoro (Ảnh: WFP)

Theo WFP, lương thực khẩn cấp đã bắt đầu được phân phát tới người dân vào ngày 17/10 ở khu vực Kaga Bandoro – nơi xung đột đã cướp đi sinh mạng và làm bị thương hàng chục người. Khẩu phần ăn trong vòng 15 ngày đầu bao gồm: Gạo, đậu, dầu thực vật, ngô, đậu nành trộn và muối đã được phân phát tới 5.000 người đang tìm kiếm sự an toàn ở bên ngoài trụ sở của Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở thị trấn Kaga Bandoro và  3.000 người ở thị trấn Ganama.

Phó Giám đốc WFP tại Cộng hòa Trung Phi Rocco Leone cho biết, số lượng thêm người dân cần được hỗ trợ khẩn cấp đã được xác định tại các khu vực xảy ra xung đột. Trong vòng ba tháng tới, WFP có kế hoạch hỗ trợ cho thêm 17.000 người thông qua lương thực và phiếu lương thực.

“Chúng tôi quyết tâm tiếp tục hỗ trợ người dân bằng bất cứ cách nào có thể và mặc dù các nguồn lực còn hạn chế” – ông Leone cho biết.

Trong năm 2016, WFP và các đối tác có kế hoạch hỗ trợ 1,4 triệu người ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi bạo lực và nghèo đói ở Cộng hòa Trung Phi. Tuy nhiên, mới chỉ có 44% kinh phí cần thiết được đáp ứng. WFP kêu gọi số tiền 42 triệu USD để duy trì các hoạt động của mình ở quốc gia này./.

ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận