+ Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Tp. Mỹ Tho tổ chức lấy mẫu thực phẩm, xét nghiệm nhanh về hàn the, foocmon, nitrit, nitrat và salicylic tại chợ Thạnh Trị + Chợ Gạo đang tiến hành thi công trang trí đèn nghệ thuật ngang đường và các họa tiết treo trên trụ đèn nội ô Thị trấn Chợ Gạo với kinh phí trên 1 tỷ đồng + Đoàn cán bộ Trường Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh đến thăm và chúc Tết Tỉnh ủy Tiền Giang nhân dịp năm mới 2019. + Hội Nông dân, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Nội vụ tỉnh Tiền Giang phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết 03 năm thực hiện chuyên đề thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2016-2018 và gặp gỡ nông dân tiêu biểu. + UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Xây dựng chính quyền số tỉnh Tiền Giang 2019”. + Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức tổng kết công tác dân vận, đánh giá kết quả thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Chương trình Lương thực Thế giới hỗ trợ khẩn cấp 8.000 người dân ở Cộng hòa Trung Phi

Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) đang cung cấp cứu trợ khẩn cấp cho khoảng 8.000 người bị ảnh hưởng bởi tình trạng bùng nổ bạo lực ở miền Bắc Cộng hòa Trung Phi.

Người dân nhận hỗ trợ lương thực từ WFP ở thị trấn Kaga Bandoro (Ảnh: WFP)

Theo WFP, lương thực khẩn cấp đã bắt đầu được phân phát tới người dân vào ngày 17/10 ở khu vực Kaga Bandoro – nơi xung đột đã cướp đi sinh mạng và làm bị thương hàng chục người. Khẩu phần ăn trong vòng 15 ngày đầu bao gồm: Gạo, đậu, dầu thực vật, ngô, đậu nành trộn và muối đã được phân phát tới 5.000 người đang tìm kiếm sự an toàn ở bên ngoài trụ sở của Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở thị trấn Kaga Bandoro và  3.000 người ở thị trấn Ganama.

Phó Giám đốc WFP tại Cộng hòa Trung Phi Rocco Leone cho biết, số lượng thêm người dân cần được hỗ trợ khẩn cấp đã được xác định tại các khu vực xảy ra xung đột. Trong vòng ba tháng tới, WFP có kế hoạch hỗ trợ cho thêm 17.000 người thông qua lương thực và phiếu lương thực.

“Chúng tôi quyết tâm tiếp tục hỗ trợ người dân bằng bất cứ cách nào có thể và mặc dù các nguồn lực còn hạn chế” – ông Leone cho biết.

Trong năm 2016, WFP và các đối tác có kế hoạch hỗ trợ 1,4 triệu người ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi bạo lực và nghèo đói ở Cộng hòa Trung Phi. Tuy nhiên, mới chỉ có 44% kinh phí cần thiết được đáp ứng. WFP kêu gọi số tiền 42 triệu USD để duy trì các hoạt động của mình ở quốc gia này./.

ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*