+ Công an huyện Chợ Gạo đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Phú Quý, ngụ ấp Hộ, xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông về hành vi trộm tài sản. + Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng đại diện Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Tiền Giang tặng 500 phần quà cho các em thiếu nhi và học sinh trên địa bàn huyện Gò Công Đông. + Chi hội doanh nghiệp huyện Gò Công Tây phối hợp với UBND huyện tổ chức trao tặng xe đạp, cặp, vở cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện. + Liên đoàn Lao động huyện Chợ Gạo tổ chức tuyên truyền các chính sách pháp luật cho 375 công đoàn viên và người lao động của Công ty TNHH Một thành viên Jako Vina + Huyện Tân Phú Đông tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết gia đình ông Nguyễn Văn Lầm, SN 1962, bộ đội phục viên, ngụ ấp Tân Phú, xã Tân Thới. + Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tân Phước tổ chức Tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018 trên địa bàn huyện.

Chương trình Lương thực Thế giới hỗ trợ khẩn cấp 8.000 người dân ở Cộng hòa Trung Phi

Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) đang cung cấp cứu trợ khẩn cấp cho khoảng 8.000 người bị ảnh hưởng bởi tình trạng bùng nổ bạo lực ở miền Bắc Cộng hòa Trung Phi.

Người dân nhận hỗ trợ lương thực từ WFP ở thị trấn Kaga Bandoro (Ảnh: WFP)

Theo WFP, lương thực khẩn cấp đã bắt đầu được phân phát tới người dân vào ngày 17/10 ở khu vực Kaga Bandoro – nơi xung đột đã cướp đi sinh mạng và làm bị thương hàng chục người. Khẩu phần ăn trong vòng 15 ngày đầu bao gồm: Gạo, đậu, dầu thực vật, ngô, đậu nành trộn và muối đã được phân phát tới 5.000 người đang tìm kiếm sự an toàn ở bên ngoài trụ sở của Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở thị trấn Kaga Bandoro và  3.000 người ở thị trấn Ganama.

Phó Giám đốc WFP tại Cộng hòa Trung Phi Rocco Leone cho biết, số lượng thêm người dân cần được hỗ trợ khẩn cấp đã được xác định tại các khu vực xảy ra xung đột. Trong vòng ba tháng tới, WFP có kế hoạch hỗ trợ cho thêm 17.000 người thông qua lương thực và phiếu lương thực.

“Chúng tôi quyết tâm tiếp tục hỗ trợ người dân bằng bất cứ cách nào có thể và mặc dù các nguồn lực còn hạn chế” – ông Leone cho biết.

Trong năm 2016, WFP và các đối tác có kế hoạch hỗ trợ 1,4 triệu người ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi bạo lực và nghèo đói ở Cộng hòa Trung Phi. Tuy nhiên, mới chỉ có 44% kinh phí cần thiết được đáp ứng. WFP kêu gọi số tiền 42 triệu USD để duy trì các hoạt động của mình ở quốc gia này./.

ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận