Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” đến với công nhân nhà trọ

(THTG) Là một trong những địa phương có nhiều công ty, xí nghiệp đang hoạt động, xã Trung An – Thành phố Mỹ Tho có hơn 2.000 công nhân đang tạm trú tại các khu nhà trọ trên địa bàn. Do dịch bệnh bùng phát, nhiều doanh nghiệp phải ngưng hoạt động từ hơn 1 tháng nay, kéo theo đời sống công nhân gặp nhiều khó khăn.

5b27cef54d96bbc8e287

2c7a18d79bb46dea34a5

63ba07f5bb964dc81487

Trao tặng gạo và mì tại xã Trung An, Tp. Mỹ Tho

Nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn của công nhân, chiều ngày 29-8, Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” của Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang đã cùng với chính quyền địa phương, tổ chức trao 51 suất quà cho công nhân tại các khu nhà trọ trên địa bàn. Mỗi suất gồm 10 kg gạo và 1 thùng mì gói. Tổng kinh phí gần 14 triệu đồng, do chủ khách sạn Ngọc Kim Cương tài trợ.

Được biết, để chia sẻ khó khăn với công nhân, UBND xã Trung An đã vận động các chủ nhà trọ giảm tiền thuê nhà và cho gia hạn tiền thuê cho công nhân, đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm, tổ chức cấp phát gạo, nhu yếu phẩm đến từng hộ.

Cùng ngày, Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” cũng đã phối hợp với Nhóm thiện nguyện Fanpage Mỹ Tho Confessions tặng 100 kg rau củ quả cho Trung tâm Đào tạo Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, hiện đang phong tỏa và cách ly để phòng chống dịch bệnh.

Tin và ảnh: Hữu Hạnh