Chương trình giao lưu nghệ thuật Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người

Tối 17-5, Đài Truyền hình TPHCM tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp giao lưu nghệ thuật với chủ đề: “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” diễn ra tại Khuôn viên khu Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Quận 1).

Đến dự có các đồng chí: Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UB MTTQVN TPHCM Võ Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư, cùng đông đảo người dân thành phố.

Chương trình “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” được dàn dựng công phu, nhiều hình ảnh tư liệu quí giá về chặng đường Chủ tịch Hồ Chí Minh từ người chí sĩ yêu nước trở thành vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. 12 ca khúc nổi bật của những nhạc sĩ hàng đầu viết về Hồ Chí Minh, về tình cảm của người dân Việt Nam dành cho Bác Hồ, đã được các ca sĩ, nghệ sĩ trình bày: Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, Tiếng hát từ thành phố mang tên Người, Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó, Tình Bác sáng đời ta, Viếng lăng Bác, Bài ca Hồ Chí Minh, Người là niềm tin tất thắng, cùng tiết mục ca cổ đầy sâu lắng “Bác sẽ về thăm lại miền Nam”.

Phần giao lưu với các khách mời đã tạo được rất nhiều cảm xúc. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh – UV BCH TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nói về việc vận dụng tư tưởng quân sự Hồ Chí Minh vào chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, cũng như tình cảm của Bác dành cho Quân đội nhân dân anh hùng của chúng ta. Bà Nguyễn Thị Châu, nguyên là chiến sĩ miền Nam đã 4 lần vinh dự được gặp Bác; NSND Trà Giang nguyên là học sinh miền Nam theo cha tập kết ra Bắc, vinh dự được gặp Bác Hồ nhiều lần, kể về những kỷ niệm sâu sắc và đáng nhớ này…

Đặc biệt, phóng sự “Thành phố mang tên Người” cho chúng ta thêm tự hào về những thay đổi tích cực của thành phố. Suốt gần 40 năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh luôn xứng đáng với vị thế đầu tàu của đất nước. Chúng ta luôn tự hào là con cháu Hồ Chí Minh, là người dân thành phố mang tên Người.

Nguồn SGGP