Chung kết năm thứ 6 “Đường đến vinh quang”

              (THTG) Ngày 30/8, Đài Phát thanh – Truyền hình (PT-TH) Tiền Giang phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo, Cty Xổ số kiến thiết Tiền Giang và VNPT Tiền Giang tổ chức chương trình chung kết năm thứ 6 “Đường đến vinh quang”.

                 Đến dự có ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh và đông đảo các em học sinh, giáo viên các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

DSC05630

Ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch UBND tỉnh trao giải thưởng cho 4 thí sinh – Ảnh : Minh Trung

   Vượt qua hơn 100 thí sinh đến từ các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, vòng thi chung kết năm thứ 6 chương trình “Đường đến vinh quang” là cuộc so tài của 04 thí sinh: Cao Duy Khôi – Trường THPT Lê Văn Phẩm- Thị xã Cai Lậy (nhất quý I); Đoàn Nguyễn Nguyên Lộc – Trường THPT Tân Hiệp- huyện Châu Thành (nhất quý II); Lê Duy Thanh – Trường THPT Phạm Thành Trung, huyện Cái Bè nhất quý III) và Trần Trọng Nhân, Trường THPT Trương Định, Thị xã Gò Công (hạng nhì cao điểm nhất của 3 quý).

                 Để phục vụ nhu cầu theo dõi, cổ vũ và động viên các thí sinh tại vòng thi chung kết, Đài PTTH Tiền Giang đã bố trí 04 điểm cầu truyền hình trực tiếp ở 4 điểm trường có thí sinh tham dự, đồng thời kết nối với điểm thi chính là Trường Trung học Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin III (xã Tân Mỹ Chánh, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang).

                 Qua 4 vòng thi: Xuất phát, Ra khơi, Vượt sóng và Vinh quang, cả 04 thí sinh đã thể hiện được tài năng, bản lĩnh trong từng câu trả lời và theo sát điểm nhau, nhưng với bản lĩnh, sự tự tin và vốn kiến thức vững chắc, thí sinh Trần Trọng Nhân, Trường THPT Trương Định, Thị xã Gò Công đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế với 445 điểm, cách xa thí sinh về nhì hơn 200 điểm.

                Ông Nguyễn Văn Khang – Chủ tịch UBND tinh Tiền Giang đã chúc mừng và trao vòng nguyệt quế cho thí sinh Trần Trọng Nhân – Nhà vô địch “Đường đến vinh quang” năm thứ 6, với tổng giá trị giải thưởng hơn 150 triệu đồng, trong đó 100 triệu đồng tiền mặt và hơn 50 triệu đồng là các tặng phẩm của nhà tài trợ.

Phúc Huy