Chung kết Cuộc thi Tình ca Bắc Sơn lần 2: Thí sinh Kim Anh, nhỏ tuổi nhất giành giải thưởng cao nhất

(THTG) Sau 8 tháng tranh tài sôi nổi, tối ngày 21/5, tại khu thương mại An Nông 3, thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đêm chung kết xếp hạng cuộc thi Tiếng hát Tình ca Bắc Sơn lần 2 do Tập đoàn An Nông tổ chức diễn ra ấn tượng, đặc sắc và rất thú vị khi thí sinh Trần Châu Kim Anh, quê quán Sóc Trăng là thí sinh nữ duy nhất và cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong 5 thí sinh lọt vào chung kết đã giành giải thưởng cao nhất, đoạt cúp quán quân.

vlcsnap-2023-05-22-14h05m02s760.png

vlcsnap-2023-05-22-14h05m40s830.png

vlcsnap-2023-05-22-14h06m21s659.png

Các thí sinh tranh tài trong đêm chung kết  Tình ca Bắc Sơn lần 2. Ảnh: Việt Bình

Tiếp theo thành công của Cuộc thi lần 1 năm 2017, cuộc thi lần 2 này thu hút hơn 300 thí sinh trên mọi miền đất nước, nhiều lứa tuổi, nhiều ngành nghề khác nhau, có thí sinh đã là ca sĩ chuyên nghiệp vẫn đăng kí tham gia thi hát tình ca Bắc Sơn vì từ lâu những bài hát trữ tình quê hương của cố nhạc sĩ tài hoa đã ăn sâu vào lòng họ như: Còn thương rau đắng mọc sau hè, Sa mưa dông, Em đi trên cỏ non, Mùa bông điên điển,…hay là những ca khúc mới có giai điệu đặc sắc, ca từ chạm đến trái tim của mọi người như: Điệu ra mòn mỏi, Ba Lai nghe câu hò xế xang, Chiều Blao, Mùa xuân cao nguyên,…Ca sĩ-Doanh nhân Bích Thủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn An Nông, Giám đốc sản xuất Cuộc thi Tiếng hát Tình ca Bắc Sơn lần 2 xúc động cho biết mặc dù việc kinh doanh của chị rất bận rộn nhưng chị vẫn dành thời gian, dành tâm huyết tổ chức cuộc thi này để tri ân ba mình (nhạc sĩ Bắc Sơn), đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho người yêu nhạc thể hiện tài năng ca hát, nhất là bảo tồn và phát hành các nhạc phẩm đặc sắc trong kho tàng âm nhạc quý giá của cố nhạc sĩ, nghệ sĩ ưu tú Bắc Sơn.

vlcsnap-2023-05-22-14h09m46s992.png

 Thí sinh Trần Châu Kim Anh (giữa) đạt giải Quán quân. Ảnh: Việt Bình

 Sân khấu đêm chung kết được Ban tổ chức thiết kế đậm chất miền quê kết hợp với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng như một sân khấu chuyên nghiệp đã khích lệ thí sinh biểu diễn xuất sắc phần thi và thật sự tỏa sáng từ giọng hát đến hình thể. Ấn tượng nhất là cả 5 thí sinh của đêm chung kết không những chọn những bài hát hay, nhạc lí khó, mang đặc trưng riêng của nhạc Bắc Sơn để tranh tài, mà các tiết mục biểu diễn còn được đầu tư dàn dựng công phu, nghiêm túc, chất lượng nghệ thuật cao, đã cống hiến cho khán giả và ban giám khảo những màn trình diễn mãn nhãn, ấn tượng. Giảng viên thanh nhạc Hạ Châu, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi Tiếng hát Tình ca Bắc Sơn lần 2 rất xúc động và trân trọng sự đầu tư nghiêm túc của các thí sinh, đây được xem là ý thức tích cực của người ca sĩ trên còn đường ca hát trong tương lai.

Trong cuộc đời mình, cố nhạc sĩ Bắc Sơn sáng tác khoảng 600 bài hát về chủ đề quê hương, tình cảm gia đình, về cuộc sống mộc mạc đậm chất thơ của con người miền quê, đã góp phần làm phong phú thêm nền âm nhạc Việt Nam. Vì vậy, sau cuộc thi này, quán quân, các á quân và ban tổ chức muốn tiếp tục phổ biến những tuyệt phẩm Bắc Sơn đến với công chúng, như là món ăn tinh thần dành cho cho cuộc sống. Quán quân Trần Châu Kim Anh chia sẻ bạn yêu nhạc Bắc Sơn từ nhỏ, năm 12 tuổi bạn đã giành giải thí sinh nhỏ tuổi nhất ở cuộc thi Tình ca Bắc Sơn lần 1 và để chạm ước mơ quán quân lần 2 này bạn không ngừng trau dồi, tập luyện và hát bằng cả trái tim. Giải thưởng này như là bệ đỡ, làm hành trang quý giá để bạn thỏa chí đam mê ca hát và bạn sẽ là cầu nối đưa tình ca Bắc Sơn đến với người mộ điệu.

vlcsnap-2023-05-22-14h09m55s175.png

Cuộc thi Tiếng hát tình ca Bắc Sơn lần 2 đã thành công rực rỡ. Ảnh: Việt Bình

 Đêm chung kết xếp hạng Cuộc thi Tiếng hát tình ca Bắc Sơn lần 2 khép lại, ghi nhận thành công rực rỡ của một hoạt động văn hóa, văn nghệ lành mạnh. Cùng với vinh danh quán quân tình ca Bắc Sơn, ban tổ chức đã trao 2 giải á quân, 2 giải ba và các giải thưởng phụ như: giải Cống hiến cho dòng nhạc Bắc Sơn, giải Giọng ca tiềm năng, giải Dàn dựng hay nhất, giải thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất,…tạo hiệu ứng tích cực cho những mùa thi tiếp theo./

Kim Nữ