Chung cư dành cho người có thu nhập thấp Mỹ Lợi có nhà đầu tư mới

(THTG) Thông tin từ UBND thành phố Mỹ Tho cho biết, chung cư Mỹ Lợi, nằm trên đường Nguyễn Trung Trực, Phường 3, Tp. Mỹ Tho đã có nhà đầu tư mới.

Chung cu1

Chung cư Mỹ Lợi, đường Nguyễn Trung Trực, Phường 3, Tp. Mỹ Tho chụp từ Flycam. Ảnh: Trần Liêm

Chung cư Mỹ Lợi được xem là chung cư đầu tiên của tỉnh Tiền Giang dành cho người có thu nhập thấp, do Cty Lợi Nhân làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng từ năm 2009. Tuy nhiên, qua gần 10 năm xây dựng, người thu nhập thấp không những không có cơ hội tiếp cận dự án, mà người dân Tp. Mỹ Tho còn cảm bức xúc, do chung cư bị bỏ hoang nhiều năm, vừa làm mất mỹ quan, vừa kéo theo nhiều tiêu cực, được người dân gọi vui là chung cư dang dở.

Chung cu2 Chung cu4

Qua gần 10 năm xây dựng, chung cư trở thành khu nhà dở dang. Ảnh chụp từ Fyycam: Trần Liêm

Nguyên nhân là do Công ty Lợi Nhân – Đơn vị đầu tư ban đầu xây dựng chung cư không đủ vốn đã chuyển nhượng sang Công ty Công viên cây xanh Vũng Tàu, trong khi Cty này không phải là công ty chuyên về xây dựng, bất động sản, nên không có hướng đầu tư hiệu quả. Sau những phản ánh của các phương tiện truyền thông đại chúng, UBND thành phố Mỹ Tho đẩy mạnh kêu gọi tiếp tục đầu tư. Đến nay đã có Công ty Hoàng Quân ở thành phố Hồ Chí Minh thỏa thuận chuyển nhượng. Hiện Công ty Công viên cây xanh Vũng Tàu và Cty Hoàng Quân đã hoàn tất thủ tuc chuyển nhượng và UBND thành phố Mỹ Tho đã trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt.

Chung cu5

Dự án tiếp tục triển khai sẽ góp phần cùng Tp. Mỹ Tho xây dựng đô thị văn minh, hiện đại.

Ảnh chụp từ Flycam: Trần Liêm

Theo báo cáo của UBND thành phố Mỹ Tho, Công ty Hoàng quân là công ty chuyên đầu tư bất động sản, có năng lực đầu tư cao và công ty cam kết sẽ tiếp tục dự án đã được UBND tỉnh  phê duyệt.

Thanh Thảo

Dự án chung cư Mỹ Lợi có diện tích đất trên 4.300m2, với tổng mức đầu tư trên 64 tỉ đồng vào thời điểm năm 2009. Quy mô xây dựng dự án gồm 3 block nhà, với 250 căn hộ; trong đó 1 block cao 10 tầng, 1 block 9 tầng và 1 block 8 tầng. Dự án được chính thức khởi công vào ngày 24-4-2009 và thời gian hoàn thành theo giấy chứng nhận đầu tư là 21 tháng. Sau thời gian thi công, đến tháng 4-2011 dự án đã tạm dừng cho đến nay. Khi tạm dừng, công trình đã đạt được khoảng 70% giá trị xây lắp (lô A xây được 6 tầng, lô B xây được 5 tầng, lô C xây được 7 tầng). Dự án chung cư này ưu tiên dành cho người thu nhập thấp.