Chuẩn bị phương án di dời người buôn bán hàng rong trong KCN Tân Hương

(THTG) Chiều ngày 19-9, dưới sự chủ trì của ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, UBND tỉnh tổ chức họp bàn phương án phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ việc di dời, sắp xếp người buôn bán hàng rong trong Khu công nghiệp (KCN) Tân Hương, huyện Châu Thành.

1

Tình trạng buôn bán hàng rong trong KCN Tân Hương diễn biến phức tạp. Ảnh: Đoàn Vũ

Thời gian qua, tình trạng buôn bán hàng rong trong KCN Tân Hương diễn biến phức tạp; số lượng người bán ngày càng đông. Qua thông kế, hiện có 1.167 người buôn bán hàng rong, gây ảnh hưởng đến vẻ mỹ quan, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, an toàn cháy nổ. Đến nay, các cơ quan chức năng đã sắp xếp hơn 600 hộ, còn lại hơn 500 hộ chưa có chỗ buôn bán hợp lý.

vlcsnap-2019-09-20-08h24m10s484

vlcsnap-2019-09-20-08h24m01s259

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Lê Long

Phát biểu tại cuộc họp, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị các đơn vị kinh doanh, quản lý hạ tầng KCN Tân Hương, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, UBND huyện Châu Thành và các tổ chức đoàn thể, cùng UBND các xã có liên quan phối hợp tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc, tuyên truyền, vận động những người bán hàng rong và công nhân nắm và đồng tình với chủ trương di dời của chính quyền và tự nguyện di dời. Bên cạnh đó, UBND huyện Châu Thành cần xây dựng phương án di dời, sắp xếp cho những người bán hàng rong vào địa điểm mới thuận tiện. Các doanh nghiệp trong khu công nghiệp phối hợp tuyên truyền và tổ chức bếp ăn tập thể để phục vụ công nhân sau khi di dời, sắp xếp nơi buôn bán của người bán hàng rong.

Hồng Tuyến