+ Công an Tp. Mỹ Tho bắt nhóm đối tượng sử dụng và tàng trữ ma tuý nhà trọ cho thuê tháng tại ấp 1, xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho. + Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành tổ chức kiểm định cân thông dụng định kỳ năm 2020. + Hội Chữ thập đỏ huyện Chợ Gạo tổ chức chợ Nhân đạo với thông điệp “Phiên chợ tình người, nụ cười hạnh phúc” với kinh phí 17,5 triệu đồng với sự đóng góp từ tấm lòng của nhiều nhà hảo tâm. + Tân Phú Đông tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với nhân dân + Đoàn kiểm tra tỉnh Tiền Giang kiểm tra hoạt động của Trung tâm y tế TP Mỹ Tho và các chuyên đề thi đua năm 2020. + Xã Phú Qúy, thị xã Cai Lậy tiếp tục phát triển ổn định diện tích vườn cây ăn trái với gần 700 ha, sản lượng đạt 9,700 tấn

Chưa từng có trong lịch sử: Giá dầu thô Mỹ xuống mức âm

Lần đầu tiên trong lịch sử, giá dầu thô Mỹ West Texas Intermediate (WTI) giao trong tương lai rơi xuống mức dưới 0 USD hôm 20-4 vì những lo ngại liên quan đến đại dịch Covid-19, do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra.

Theo BBC, chốt phiên giao dịch 20-4, giá dầu thô WTI giao trong tháng 5 đã lao xuống mức -37,63 USD/thùng khi các nhà đầu tư lo ngại nhu cầu của thị trường có thể giảm mạnh vì Covid-19.

Hiện tại, hàng tỉ người trên toàn thế giới đang bị yêu cầu ở nhà để làm chậm sự lây lan của virus, khiến nhu cầu tiêu thụ dầu “bốc hơi”.

Giá dầu thô WTI giao trong tháng 6 cũng giảm nhưng nhẹ hơn nhiều so với tháng 5, ở mức trên 20 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô Brent Crude cũng giảm 8,9% xuống mức thấp hơn 26 USD/thùng.

Chưa từng có trong lịch sử: Giá dầu thô Mỹ xuống mức âm - Ảnh 1.

Giá dầu thô trong thời gian qua giảm mạnh vì những nỗi lo liên quan đến đại dịch Covid-19. Ảnh: Reuters

“Cú sốc nhu cầu khủng khiếp đến mức nó lấn át mọi kịch bản mà chúng ta đã dự đoán…Tôi không lạc quan về tương lai của các công ty dầu hay giá dầu” – ông Stewart Glickman, một nhà phân tích tại Công ty CFRA (Mỹ), khẳng định.

Cũng theo ông Glickman, phiên giao dịch hôm 20-4 là một lời gợi nhắc về những áp lực mà thị trường dầu mỏ thế giới đang phải hứng chịu và giá dầu giao trong tháng 6 có thể tiếp tục giảm nếu lệnh phong tỏa không được nới lỏng.

Hồi đầu tháng này, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã đạt được thỏa thuận cắt giảm 10% sản lượng dầu. Mặc dù đây là thỏa thuận lớn chưa từng có, nhiều nhà phân tích cho rằng sự cắt giảm này là chưa đủ lớn để tạo ra sự khác biệt.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ mua dầu để dự trữ quốc gia. Tuy nhiên, nỗi lo về việc các cơ sở dự trữ tại Mỹ sẽ hết khả năng tiếp nhận thêm dầu đã gia tăng khi dầu tồn kho tại Cushing, điểm phân phối WTI chính tại Mỹ, tăng gần 50% kể từ đầu tháng 3, theo Ngân hàng ANZ (Úc).

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*