Chùa Một Cột bằng băng bất ngờ xuất hiện tại TP.HCM

Tác phẩm băng đăng tái hiện chùa Một Cột xuất hiện tại triển lãm Băng đăng Đầm Sen năm 2017.

Sáng nay (12/11), Công viên Văn hóa Đầm Sen chính thức ra mắt công trình Băng đăng năm 2017 với nhiều nét độc đáo.

Với chủ đề “Thế giới băng giá”, Băng đăng Đầm Sen năm 2017 giới thiệu đến khách tham quan 18 tác phẩm tái hiện các công trình kiến trúc, các biểu tượng văn hóa tâm linh của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

chua mot cot bang bang bat ngo xuat hien tai tp hcm hinh 1
Tác phẩm băng đăng tái hiện chùa Một Cột xuất hiện tại triển lãm Băng đăng Đầm Sen năm 2017.

Khách tham quan có thể thưởng ngoạn nét đẹp của Khải Hoàn Môn (Pháp), Tháp Phật (Ấn Độ), Đại Bảo Tháp (Lào), Phật Tứ Diện (Thái Lan), Đền Lotus (Ấn Độ), Nhà thờ Basil (Nga), Đền Angkor Wat (Campuchia), hay Chợ Bến Thành, Cầu Rồng Đà Nẵng, Chùa Một Cột (Việt Nam)… thông qua những công trình băng đăng thu nhỏ.

Khu triển lãm có diện tích 2.000m2, sử dụng 750m3 băng. Bên cạnh đó, 2.000 bóng đèn màu đã được xử lý đặc biệt để chịu lạnh ổn định suốt thời gian triển lãm. Hơn 20 nghệ nhân điêu khắc băng đến từ Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) và 50 kỹ sư, kỹ thuật viên Việt Nam đã miệt mài lao động dưới cái lạnh âm 10 độ C trong hơn 1 tháng để hoàn tất số tác phẩm này.

chua mot cot bang bang bat ngo xuat hien tai tp hcm hinh 2
 Nhiều công trình văn hóa thế giới cũng được tại hiện tại triển lãm băng đăng lần này.

Bên cạnh việc kết hợp nhuần nhuyễn giữa các tác phẩm băng và những vật thể phi băng, tính đột phá của công trình băng đăng năm nay còn thể hiện ở sự tương tác cao của các tác phẩm đến người xem. Du khách có thể tham gia các trò chơi đặc trưng của xứ lạnh như: ngồi xe tuần lộc, trượt băng trên cầu tuột, ẩn trú trong ngôi nhà người Eskimo…/.

Mỹ Dung/VOV