Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc, đối thoại giải quyết khiếu nại của công dân

(THTG) Ngày 13/9, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh Tiền Giang, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành chức năng đã có buổi tiếp xúc, đối thoại giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thế Hoa – xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy.

Ba HoaBa Hoa 1

Bà Nguyễn Thế Hoa trình bày yêu cầu và lý do khiếu nại. Ảnh: Đoàn Vũ

Bà Nguyễn Thế Hoa khiếu nại yêu cầu được bồi thường bổ sung, theo chính sách giải tỏa trắng đối với phần đất bị thu hồi, để mở rộng quốc lộ 1A như các trường hợp thu hồi năm 2005. Trước đó, vào năm 1995, bà Hoa đã được hưởng chính sách bồi thường, hỗ trợ bằng hình thức nhận tiền bồi thường đất, không vào khu tái định cư.

Ba Hoa 2

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền kết luận khiếu nại của bà Hoa không có cơ sở để xem xét. Ảnh: Đoàn Vũ

Trên cơ sở trình bày của hộ khiếu nại và báo cáo, đề xuất của ngành chức năng, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh kết luận, việc bồi thường giải tỏa đối với trường hợp của bà Hoa vào năm 1995 đã áp dụng đúng các quy định của pháp luật, nên yêu cầu được hưởng chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tại thời điểm năm 2005 là không có cơ sở để xem xét. Chủ tịch UBND tỉnh giao ngành chức năng và UBND huyện Cai Lậy tiếp tục giải thích, vận động bà Hoa chấp hành quyết định. Trường hợp gia đình bà Hoa có khó khăn thì xem xét hỗ trợ bằng chính sách an sinh xã hội.

Khánh Hồng

Tags: