Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc doanh nghiệp theo định kỳ

(THTG) Ngày 29/4 Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang – ông Lê Văn Hưởng đã có buổi tiếp xúc với doanh nghiệp theo định kỳ mỗi tháng 1 lần. Có 4 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh quan tâm và tham gia buổi tiếp xúc này.

Untitled 1

Ảnh : Đoàn Vũ 

Tại buổi tiếp xúc, các doanh nghiệp nêu ý kiến, phản ánh những khó khăn, vướng mắc đã và đang tồn tại gây nhiều bức xúc cho doanh nghiệp: Cụ thể là vấn đề bến sông lên xuống lúa gạo của Công ty TNHH Việt Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang; Đối với công ty TNHH Thuận Phong, khu công nghiệp Mỹ Tho bày tỏ một số vấn đề bức xúc liên quan đến nhà ở cho công nhân, đất thuê ở khu công nghiệp để doanh nghiệp đầu tư, mở rộng sản xuất, vấn đề khoan giếng để cung cấp nước cho sản xuất, xử lý nước thảỉ, vấn đề hạ tầng cơ sở ở khu công nghiệp, việc  cấm dừng, cấm đậu xe trong khu công nghiệp ở tuyến đường số 4; Liên quan đến vấn đề xây dựng và đóng cửa  trường tiểu học  Đinh Bộ Lĩnh, Tân Long và Kim Đồng thuộc dự án Nâng cấp đô thị vùng Đồng bằng sông Cửu Long của công ty TNHH xây dựng Huỳnh Văn Nô ở TP Mỹ Tho. Ông Nguyễn Kim Tấn- Giám đốc Công ty trình bày và mong Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chia sẽ và chỉ đạo chính quyền TP Mỹ Tho và các ngành liên quan sớm giải quyết số tiền  thanh toán lần thứ 4 mà công ty Thái Sơn nợ đơn vị này sau 2 năm công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng.  Tại buổi tiếp xúc. lãnh đạo Công ty TNHH Cát Tường TP Mỹ Tho khẳng định với lãnh đạo tỉnh từ khi hoạt động đến nay đơn vị này chưa từng vi phạm về ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động hiện đơn vị này gặp nhiều khó khăn về thủ tục  xây dựng, thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, điều này làm ảnh hưởng đến về đầu tư, mở rộng nhà xưởng của đơn vị, ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp nhất là khi doanh nghiệp đã và đang làm thủ tục ký kết hợp đồng với khách hàng nước ngoài.

Taị buổi tiếp xúc, lãnh đạo các, sở ngành tỉnh Tiền Giang như Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên- Môi trường, Ban quản lý các Khu công nghiệp, công an, tòa án đã giải thích từng vấn đề các doanh nghiệp nêu có liên quan đến ngành mình quản lý. Theo đó lãnh đạo các sở ngành khẳng định những vấn đề doanh nghiệp nêu được các sở ngành nghiên cứu và tham mưu UBND tỉnh giải quyết hết sức khách quan, theo đúng qui trình, qui định.

Với tinh thần cầu thị, chân thành, trách nhiệm, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn doanh nghiệp tin tưởng tiếp xúc, chia sẽ khó khăn với lãnh đạo tỉnh. Ông khẳng định tỉnh luôn đồng hành và sẵn sàng xin lỗi nếu hệ thống chính quyền tỉnh xử lý sai qui định pháp luật. Sau khi nghe các doanh nghiệp trình bày khó khăn, bức xúc cũng như những kiến nghị, ý kiến giải thích của  lãnh đạo các sở, ngành, chính quyền TP Mỹ Tho, ông Lê Văn Hưởng giải thích và trả lời một cách cụ thể những vấn đề doanh nghiệp nêu. Đối với ý kiến của công ty TNHH Việt Hưng, Chủ tịch cho biết tỉnh đã giải quyết 2 trong 3 vấn đề doanh nghiệp nêu trong những kỳ tiếp xúc trước đây. Riêng vấn đề doanh nghiệp nêu lên lần này Chủ tịch đề nghị doanh nghiệp và chính quyền địa phương khẩn trương họp dân để lắng nghe ý kiến và có tiếng nói chung để giải quyết đúng luật. Đối với những vấn đề mà công ty  TNHH Thuận Phong nêu , Chủ tịch UBND tỉnh giải thích cặn kẽ từng vấn đề. Chủ tịch khẳng định: tỉnh sẽ xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất sau 15 ngày trên tinh thần đúng qui trình, đúng qui định, đúng luật. Đối với đề nghị của công ty TNHH xây dựng Huỳnh Văn Nô, Chủ tịch bày tỏ sự đau lòng và xót xa trước hành động của doanh nghiệp này. Chủ  tịch  thẳng thắn phê bình lãnh đạo chính quyền TP Mỹ Tho đã chậm giải quyết vụ việc của Công ty TNHH xây dựng Huỳnh Văn Nô; đồng thời ông yêu cầu lãnh đạo UBND TP. Mỹ Tho kiểm điểm, rút kinh nghiệm một cách nghiêm túc, và khẩn trương mời các đơn vị liên quan họp để giải quyết sớm cho doanh nghiệp. Riêng những vấn đề công ty TNHH Cát Tường nêu, Chủ tịch chỉ đạo các sở ngành liên quan khẩn trương giải quyết theo thẩm quyền và chức năng của mình, giúp doanh nghiệp sớm đầu tư, mở rộng nhà xưởng để doanh nghiệp kịp ký kết các đơn hàng xuất khẩu, tránh tổn thất cho doanh nghiệp.

 

Thùy Trang