Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Tổng lãnh sự nước Cộng hoà Cu-ba

(THTG) Ngày 11/5, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng lãnh đạo các sở, ngành đã thân mật tiếp Ngài Berabé Gracía Valino, Tổng lãnh sự nước Cộng hoà Cu-ba tại TP. Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại Tiền Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng bày tỏ sự trân trọng đối với tình cảm anh em truyền thống của hai quốc gia, hai dân tộc. Ngoài hoạt động ngoại giao của hai quốc gia, trong thời gian qua, Tiền Giang và Cu-ba đã có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội rất hiệu quả.

2

Ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng lãnh đạo các sở, ngành đã thân mật tiếp Ngài Berabé Gracía Valino, Tổng lãnh sự nước Cộng hoà Cu-ba. Ảnh: Lê Long

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang và Ngài Berabé Gracía Valino thống nhất những nội dung quan trọng của Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại Cu-ba dự kiến diễn ra tại Tiền Giang vào trung tuần tháng 6 tới. Theo thỏa thuận, hội nghị sẽ có sự tham dự của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành và doanh nghiệp của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, nhằm giới thiệu về tiềm năng hợp tác đầu tư tại Cu-ba và tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngài Berabé Gracía Valino cảm ơn sự đón tiếp thân tình và sự hỗ trợ tích cực của tỉnh Tiền Giang đối với Ngài trong thời gian công tác tại Việt Nam; đặc biệt sự hỗ trợ của tỉnh đối với Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại Cu-ba trong tháng 6 tới. Ngài Berabé Gracía Valino hy vọng tình cảm tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau của hai quốc gia, hai dân tộc sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong thời gian tới.

1

Ông Lê Văn Hưởng tặng quà lưu niệm cho ngài Tổng lãnh sự Berabé Gracía Valino. Ảnh: Lê Long

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng khẳng định: Ngoài thương mại và du lich, Tiền Giang mong muốn hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trên các lĩnh vực có thế mạnh của Cu-ba.  Tiền Giang luôn tạo mọi điều kiện để địa phương phát triển mối quan hệ đa lĩnh vực với đất nước Cu-ba.

Việt Nam và Cu-ba thiết lập quan hệ ngoại giao từ tháng 12-1960, từ đó đến nay hai quốc gia có mối quan hệ tương thân tương ái tốt đẹp. Hiện Cu-ba là quốc gia có sự phát triển về công nghệ sinh học, môi trường, đặc biệt là thành tựu y tế.

Thanh Thảo

Các bài viết cùng chuyên mục