Chủ tịch UBND tỉnh tiếp hộ dân khiếu nại ở huyện Chợ Gạo

(THTG) Ngày 24/11, tại trụ sở Tiếp công dân tỉnh, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng đại diện các sở, ngành chức năng tỉnh đã có buổi tiếp xúc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Ngô, ngụ  xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo.

2

Ảnh: Lê Long

Ông Nguyễn Văn Ngô khiếu nại yêu cầu Nhà nước trả lại 8000 m2 đất của gia đình tọa lạc tại ấp Long Thạnh, xã Long Bình Điền. Trước đây đã được UBND huyện trưng dụng làm Trung tâm Y tế nay là Bệnh viện huyện Chợ Gạo. Theo kết quả xác minh, năm 1976, huyện Chợ Gạo có trưng dụng phần đất của gia đình ông Ngô và việc trưng dụng này đã được cha của ông đồng ý hiến một phần diện tích, phần còn lại UBND huyện đã giải quyết giao trả bằng đất và hỗ trợ bằng tiền tương ứng với giá trị đất đã trưng dụng.

Trên cơ sở trình bày của hộ khiếu nại và báo cáo của ngành chức năng, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kết luận việc khiếu nại của ông Nguyễn Văn Ngô đã được UBND huyện Chợ Gạo giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Hơn nữa, khiếu nại này đã được tòa án cấp sơ thẩm và phúc thẩm giải quyết nên UBND tỉnh không thụ lý giải quyết nội dung khiếu nại trên.

Phúc Huy