Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn lãnh đạo của thành phố Ôn Châu (Trung Quốc)

(THTG) Ngày 07 – 4, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng lãnh đạo các sở ngành đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của thành phố Ôn Châu tỉnh Chiết Giang Trung Quốc đến chào xả giao và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư.

tiep-1tiep-2

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đoàn Vũ.

Lãnh đạo hai bên đã trao đổi về tình hình hợp tác kinh tế, thương mại, văn hoá, giáo dục, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, mở rộng. Đôi bên cũng tiến hành ký kết Thoả thuận thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang và huyện Bình Dương, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Hai bên cũng đưa ra một số ý kiến để thực hiện tốt mối quan hệ hợp tác, như tăng cường giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế, thương mại, văn hoá, giáo dục, mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Thời gian qua, mối quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc nói chung, giữa tỉnh Chiết Giang và tỉnh Tiền Giang nói riêng luôn được duy trì và phát triển. Tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại tỉnh, với 55 dự án, tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD, chiếm tỷ lệ 57,7% tổng vốn đầu tư FDI của toàn tỉnh. Trung Quốc cũng là một trong những thị trường nhập khẩu sản phẩm nông sản từ Việt Nam, với số lượng lớn…Riêng tỉnh Tiền Giang, sản lượng nông sản xuất khẩu qua Trung Quốc tương đối lớn, ước trên 60% tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản của tỉnh, với các loại như: thủy sản, trái cây…

Thanh Triều