Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân khiếu nại quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

(THTG) Chiều ngày 17-11, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì buổi đối thoại để kết luận giải quyết khiếu nại quyết định xử phạt vi phạm hành chính của ông Nguyễn Trung Tín, địa chỉ thường trú: số 160/6, đường Nguyễn Hữu Tiến, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. Tham gia buổi đối thoại còn có lãnh đạo các ngành, các cấp liên quan.

vlcsnap-2022-11-17-16h09m13s082.png

Quang cảnh buổi tiếp công dân của Chủ tịch UBND tỉnh. Ảnh: Đoàn Vũ

Theo đó, ngày 17-3-2022, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Quyết định xử phạt hành vi vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Trung Tín tại các thửa đất tọa lạc ấp 4, xã Trung An, TP. Mỹ Tho, với các hành vi: Chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp (đất ở) tại khu vực nông thôn không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép để xây dựng nhà cho thuê; xây dựng công trình kiên cố không có giấy phép hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; xây dựng công trình trong phạm vi bảo vệ đê điều. Tổng số tiền phạt đối với tất cả các hành vi trên là 136.500.000 đồng.

vlcsnap-2022-11-17-16h13m21s037.png

 Ông Nguyễn Trung Tín, người khiếu nại quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Ảnh: Đoàn Vũ

Theo khiếu nại, ông Nguyễn Trung Tín không đồng ý với quyết định xử phạt vi phạm hành chính và có khiếu nại lần đầu đến Chủ tịch UBND tỉnh.

Qua kiểm tra, xác minh cho thấy việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Tín là đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với mục đích sử dụng là đất trồng cây lâu năm do Sở Tài nguyên và Môi trường cấp không được ghi chú diện tích đất thuộc hành lang bảo vệ đê.

vlcsnap-2022-11-17-16h09m34s179.png

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi buổi làm việc. Ảnh: Đoàn Vũ

Sau khi nghe nội dung khiếu nại và báo cáo kết quả xác minh nội dung khiếu nại, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: ông Nguyễn Trung Tín chấp hành việc xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 hành vi vi phạm trên và hủy bỏ một phần của quyết định việc xử phạt ông Tín đối với hành vi vi phạm xây dựng công trình trong phạm vi bảo vệ đê điều. Đồng thời điều chỉnh diện tích 349,1m2 thành 341,9m2 đối với hành vi chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp (đất ở) tại khu vực nông thôn không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh phối hợp UBND Tp. Mỹ Tho rà soát, điều chỉnh ghi chú diện tích đất nằm trong hành lang bảo vệ đê trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Tín và các hộ dân khu vực này. Tổ chức xử lý, kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các cá nhân có thiếu sót liên quan đến vụ việc này.

Hồng Tuyến