Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân bị ảnh hưởng dự án Cầu Mỹ Thuận 2

(THTG) Ngày 14-9, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang có buổi tiếp xúc, đối thoại với các hộ dân ảnh hưởng do dự án Cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai đầu cầu. Tham dự đối thoại còn có lãnh đạo Ban quản lý dự án 7, đại diện lãnh đạo các cơ quan tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Cái Bè, các ban, ngành chức năng huyện và chính quyền 02 xã Hòa Hưng và An Hữu.

vlcsnap-2020-09-14-14h36m31s022

vlcsnap-2020-09-14-14h38m37s481

vlcsnap-2020-09-14-14h38m10s989

Đại diện các hộ dân bị ảnh hưởng bởi  dự án Cầu Mỹ Thuận 2 phát biểu ý kiến với lãnh đạo tỉnh. Ảnh: Hữu Nhân

Tại buổi tiếp xúc, các hộ dân 02 xã Hòa Hưng và An Hữu lần lượt phát biểu ý kiến, nguyện vọng của mình với lãnh đạo UBND huyện và các ngành chức năng. Theo đó, các hộ dân chưa thống nhất với giá bồi thường và đề nghị xem xét, hỗ trợ thêm kinh phí di dời; đồng thời đề nghị cơ quan chức năng thông tin thêm các quy định liên quan đến chính sách hỗ trợ tái định cư để người dân được rõ.

vlcsnap-2020-09-14-14h45m05s457

 Ông Nguyễn Văn Nha – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hữu Nhân

Đại diện lãnh đạo huyện Cái Bè, ông Nguyễn Văn Nha – Phó Chủ tịch UBND huyện đã nêu diễn tiến việc thu hồi đất, bồi thường, giải tỏa thi công Cầu Mỹ Thuận 2 và các quy định về chính sách tái định cư. Đại diện cơ quan thanh tra tỉnh cũng cho biết: việc kiểm kê, áp giá bồi thường trong dự án Cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai đầu cầu được thực hiện đúng quy định. Do đó, việc các hộ dân yêu cầu nâng giá bồi thường là không có căn cứ. Ngoài ra, đại diện các ban, ngành tỉnh Tiền Giang cũng đã giải thích thêm các vấn đề có liên quan.

vlcsnap-2020-09-14-14h38m01s092

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi tiếp xúc. Ảnh: Hữu Nhân

Sau khi nghe ý kiến trình bày của các hộ dân bị ảnh hưởng và ý kiến của các ngành liên quan, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kết luận: việc bồi thường giải tỏa đối với các hộ dân bị ảnh hưởng của dự án Cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai đầu cầu đã thực hiện theo đúng quy định pháp luật, đề nghị các hộ dân chấp thuận chủ trương chung, sớm nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Nếu thật sự có khó khăn, các hộ dân có thể làm đơn gửi địa phương xem xét theo quy định. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu địa phương rà soát các trường hợp hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, để xem xét hỗ trợ theo chính sách an sinh xã hội. Riêng đối với hộ bà Phan Kim Cúc, qua giải thích trong buổi tiếp xúc, đã thống nhất nhận tiền và giao đất, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự hợp tác của bà Cúc, tạo điều kiện giúp dự án thi công đúng theo tiến độ đề ra.

Hữu Nhân