Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân bị ảnh hưởng dự án cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai bên cầu

(THTG) Ngày 25-9, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang có buổi tiếp xúc, đối thoại với các hộ dân liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án Cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai bên cầu. Tham dự đối thoại có lãnh đạo lãnh đạo các cơ quan tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Cái Bè, các ban, ngành chức năng huyện và chính quyền 2 xã Hòa Hưng và An Hữu.

Chu tich tiep cong dan 3 Chu tich tiep cong dan 4 Chu tich tiep cong dan 5 Chu tich tiep cong dan 7

Các hộ dân trình bày ý kiến và nguyện vọng tại buổi làm việc. Ảnh: Trọng Hiếu

Tại buổi tiếp xúc, 6 hộ dân 2 xã Hòa Hưng và An Hữu đã phát biểu ý kiến, trình bày nguyện vọng của mình với Chủ tịch UBND tỉnh và các ngành chức năng của tỉnh Tiền Giang và huyện Cái Bè. Theo đó, hầu hết các hộ dân chưa thống nhất với giá bồi thường và đề nghị xem xét, hỗ trợ thêm kinh phí di dời.

Chu tich tiep cong danChu tich tiep cong dan 1 Chu tich tiep cong dan 2

Đại diện các ngành chức năng của tỉnh và huyện Cái Bè phát biểu ý kiến. Ảnh: Trọng Hiếu

Đại diện lãnh đạo huyện Cái Bè nêu diễn tiến việc thu hồi đất, bồi thường, giải tỏa thi công Cầu Mỹ Thuận 2 và các quy định về chính sách về tái định cư. Đại diện cơ quan Thanh tra, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang cũng cho biết: việc kiểm kê, áp giá bồi thường trong dự án Cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai đầu cầu đã được xem xét, tính toán áp dụng các điều kiện, chính sách thực hiện theo đúng quy định. Do đó, việc các hộ dân yêu cầu nâng giá bồi thường là không có căn cứ. Ngoài ra, đại diện các sở, ngành tỉnh Tiền Giang cũng đã giải thích thêm các vấn đề có liên quan.

Chu tich tiep cong dan 9Chu tich tiep cong dan 8

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kết luận buổi làm việc. Ảnh: Trọng Hiếu

Sau khi nghe ý kiến trình bày của các hộ dân bị ảnh hưởng và ý kiến của các ngành liên quan, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kết luận: việc bồi thường giải tỏa đối với các hộ dân bị ảnh hưởng của dự án Cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai đầu cầu đã thực hiện theo đúng quy định pháp luật; giá đất là không thay đổi, vì vậy đề nghị các hộ dân chấp thuận chủ trương chung, sớm nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu địa phương rà soát các trường hợp hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, để xem xét hỗ trợ theo chính sách an sinh xã hội. Giao UBND huyện Cái Bè rà soát, kiểm tra hồ sơ có đơn thư khiếu nại hay không để giải quyết theo quy trình luật định, đồng thời chuẩn bị hồ sơ, quy trình cưỡng chế khi cần thiết.

Trọng Hiếu