Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

(THTG) Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, chiều ngày 02-5, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang có văn bản yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, tổ chức kiểm tra các khu vui chơi, các địa điểm du lịch, nhà hàng, quán bar và đặc biệt là đeo khẩu trang nơi công cộng.

Info-5K 1

Công văn 1919 do ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ký ngày 02/5/2021 nêu rõ: Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và trong nước đang tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ dịch bùng phát và lây lan trong cộng đồng rất cao. Trong những ngày qua, rất nhiều người tụ tập tại các địa điểm du lịch, các khu vực ăn uống, vui chơi, giải trí công cộng, nhưng chưa thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 583/CĐ-BYT ngày 02/5/2021 của Bộ Y tế về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung sau:

- Rà soát, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (như lễ hội, chợ đêm, hội nghị, hội thảo…); thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt là đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng.

- Tổ chức kiểm tra ngay, đột xuất các địa điểm du lịch, các khu vực ăn uống, các quán bar, cà phê, game, karaoke, vũ trường… về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là không đeo khẩu trang khi ra đường, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng… Báo cáo kết quả việc kiểm tra cho Ủy ban nhân dân tỉnh (thông qua Sở Y tế) chậm nhất là ngày 05/5/2021 để theo dõi, chỉ đạo.

- Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người, khai báo y tế) theo hướng dẫn của ngành Y tế.

- Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh; tăng cường rà soát, phát hiện nhanh và xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn. Quản lý, giám sát chặt chẽ các đối tượng đang cách ly và theo dõi sau cách lỵ tại các cơ sở cách ly của tỉnh (Tiểu đoàn Ấp Bắc, Khách sạn Quảng Trường Mỹ Tho…).

Phúc Huy