Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tiếp xúc với hộ khiếu nại ở xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho

(THTG) Chiều ngày 1/6, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng đại diện các sở ngành chức năng đã có buổi tiếp xúc với ông Lê Tấn Bình ngụ xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho, khiếu nại về đất bị thu hồi.

Chu tich giai quyet khieu nai1

Quang cảnh buổi tiếp xúc công dân tỉnh. Ảnh: Bá Thủy

Theo trình bày của ông Lê Tấn Bình, gia đình ông có đất bị thu hồi để triển khai nhiều dự án trên địa bàn TP Mỹ Tho trong đó có dự án khu tái định cư xã Đạo Thạnh. Trên phần đất làm dự án này, ông Bình yêu cầu được xem xét giữ lại một phần đất hơn 1.100 m2 để gia đình tiếp tục sử dụng căn nhà và đất ổn định cuộc sống. Đối với đất bị ảnh hưởng bởi các dự án khác thì ông đồng ý giao không có khiếu nại. Trong quá trình giải quyết, UBND TP Mỹ Tho đã có văn bản trả lời không đồng ý yêu cầu của ông Bình.

Chu tich giai quyet khieu nai

Ông Lê Tấn Bình trình bày khiếu nại đất bị thu hồi. Ảnh: Bá Thủy

Đại diện các ngành chức năng đã giải thích các quy định của pháp luật liên quan đến việc công tác quy hoạch đất làm dự án, xây dựng khu tái định cư cho các hộ bị giải tỏa đất làm dự án, trình tự thu hồi đất, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân áp dụng cho trường hợp khiếu nại của ông Bình.

Chu tich giai quyet khieu nai3

Chu tich giai quyet khieu nai2

Đại diện các ngành chức năng giải thích cho trường hợp khiếu nại của ông Lê Tấn Bình. Ảnh: Bá Thủy

Trên cơ sở trình bày của hộ khiếu nại và ý kiến của các ngành chức năng, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kết luận: Yêu cầu của ông Bình không thể giải quyết do dự án đã được quy hoạch và được cấp có thẩm quyền phê duyệt, nếu thay đổi sẽ ảnh hưởng đến quy hoạch chung và mất công bằng giữa các hộ có đất bị ảnh hưởng của dự án. Nếu hộ ông Bình không chấp hành, sẽ tiến hành cưỡng chế theo trình tự, thủ tục pháp luật quy định.

Chu tich giai quyet khieu nai4

 

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh kết luận vụ việc. Ảnh: Bá Thủy

Riêng đối với phản ánh việc tiếp nhận, giải quyết vụ khiếu nại, Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban tiếp công dân tỉnh kiểm tra lại trình tự, thủ tục khiếu nại của TP Mỹ Tho để trả lời cho hộ ông Bình được rõ.

Thanh Liêm