Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tiếp xúc với các doanh nghiệp.

(THTG) Ngày 26/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với các doanh nghiệp.

Untitled 1

Ảnh : Lê Long 

Tại buổi làm việc, các nhà đầu tư đã tìm hiểu một số thủ tục đầu tư, cũng như những chính sách ưu đãi khi đầu tư vào tỉnh Tiền Giang; đồng thời mong muốn tỉnh Tiền Giang hỗ trợ cho doanh nghiệp để doanh nghiệp sớm triển khai dự án và đưa vào hoạt động như: dự án cải tạo Trung tâm Thương mại – Dịch vụ Mỹ Tho; dự án trồng rau sạch….. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp cũng đã nêu lên những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động, sản xuất tại tỉnh Tiền Giang. Cụ thể là vấn đề xây dựng đường dẫn vào doanh nghiệp, kho, bến bãi tập kết vận chuyển nguyên liệu, sản phẩm của Công ty TNHH Việt Hưng, huyện Cái Bè. Những khó khăn này làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian qua.

Tại buổi gặp gỡ, tiếp xúc với doanh nghiệp, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh các doanh nghiệp đang có dự án muốn đầu tư vào Tiền Giang. Ông khuyến khích doanh nghiệp thẳng thắn đóng góp ý kiến, trình bày những khó khăn của mình và ghi nhận tất cả các kiến nghị của các doanh nghiệp; đồng thời chỉ đạo các sở, ngành, địa phương có liên quan nhanh chóng xem xét các dự án, để hỗ trợ doanh nghiệp sớm triển khai thực hiện dự án khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện; khẩn trương kiểm tra, giải quyết các khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp đã nêu một cách nhanh chóng, kịp thời đúng qui định pháp luật.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin thêm, thông qua các buổi gặp gỡ, tiếp xúc các doanh nghiệp trước đây, các sở, ngành, địa phương đã thực hiện kịp thời các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh và giải quyết khá tốt các vấn đề khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Riêng các sở, ngành chức năng của tỉnh tiếp tục tự nghiên cứu, đổi mới phương thức hoạt động từ chính quyền quản lý sang chính quyền vừa quản lý vừa phục vụ để hỗ trợ doanh nghiệp.

 

Thùy  Trang