Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tiếp xúc và giải quyết khiếu nại của công dân

(THTG) Ngày 17/5, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng đại diện các sở ngành chức năng tỉnh đã có buổi tiếp xúc, đối thoại giải quyết vụ khiếu nại của ông Bùi Thanh Vũ, ngụ tại phường An Lạc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh và ông Phạm Trí Đẹt, xã Trung An, TP Mỹ Tho.

 vlcsnap-2018-05-17-15h17m43s863

Ông Bùi Thanh Vũ trình bày khiếu nại với chủ tịch UBND tỉnh và các cơ quan chức năng. Ảnh: Lê Long

vlcsnap-2018-05-17-15h17m10s504

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc. Ảnh: Lê Long

Ông Bùi Thanh Vũ khiếu nại yêu cầu được giao 03 nền nhà ở Khu tái định cư Trường Đại học Tiền Giang, với mức giá theo bảng giá đất của tỉnh ban hành, nhân với hệ số điều chỉnh giá đất. Các phần đất này trước đó được tỉnh Tiền Giang tổ chức bán đấu giá, nhưng chỉ có một mình ông Vũ tham gia đăng ký mua đấu giá. Do đó, mức giá đất được tỉnh tính lại với giá bằng giá đất trúng đấu giá cao nhất ở vị trí tương đương, thay vì mức giá trúng của những người tham gia đấu giá trên cơ sở giá khởi điểm. Việc thay đổi này áp dụng theo quy định tại khoản 3 điều 118 của Luật Đất đai năm 2013 đối với trường hợp giao đất, không thông qua bán đấu giá, nhưng ông Vũ không thống nhất.

Trên cơ sở trình bày của người khiếu nại và báo cáo, đề xuất của ngành chức năng, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kết luận, quá trình giải quyết vụ việc tổ chức bán đấu giá và xác định giá các phần đất đấu giá có sự thống nhất của các ngành chức năng của tỉnh và UBND tỉnh cũng đã có công văn chấp thuận mức giá đất căn cứ vào các quy định của Luật Đất đai hiện hành. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người mua đất, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng rà soát lại căn cứ pháp lý về việc xác định giá đất và trả lời kết quả cho ông Vũ trong thời gian sớm nhất.

* Riêng đối với khiếu nại của ông Phạm Trí Đẹt, xã Trung An, TP. Mỹ Tho về việc yêu cầu được gia hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu.

vlcsnap-2018-05-17-15h21m15s710

 Ông Phạm Trí Đẹt trình bày khiếu nại. Ảnh: Lê Long

Theo trình bày của ông Phạm Trí Đẹt, ông là chủ doanh nghiệp tư nhân Quốc Thái, có cửa hàng xăng dầu hoạt động từ trước năm 2007 tại xã Trung An, TP. Mỹ Tho và được cấp phép đến ngày 14/3/2010. Đến năm 2007, ông Đẹt chuyển địa điểm kinh doanh đến phần đất thuê ở phường 6, TP. Mỹ Tho. Sau khi hết hạn thuê đất, cửa hàng dời trở về phần đất cũ, nhưng lúc này thì không được cấp giấy phép hoạt động, mặc dù có đủ thủ tục và điều kiện theo quy định.

vlcsnap-2018-05-17-15h21m48s339

vlcsnap-2018-05-17-15h22m55s260

Đại diện các cơ quan chức năng giải thích khiếu nại của ông Đẹt. Ảnh: Lê Long

Theo các ngành chức năng của tỉnh Tiền Giang, cơ sở của ông Đẹt không được cấp giấy gia hạn kinh doanh, do nằm dưới đường dây điện 110Kv qua Bến Tre và địa điểm kinh doanh nằm trong quy hoạch Chợ Bình Đức trước đây, không đảm bảo quy định về an toàn phòng chống cháy nổ.

vlcsnap-2018-05-17-15h24m12s479

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi tiếp xúc đối thoại. Ảnh: Lê Long

Kết luận tại buổi tiếp xúc, đối thoại, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho rằng, việc giải quyết vụ khiếu nại của ông Đẹt của các ngành chức năng thời gian qua có sự chậm trễ, làm người dân bức xúc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng sớm tổ chức khảo sát thực tế, kiểm tra, rà soát các điều kiện, về phòng chống cháy nổ và việc thực hiện dự án quy hoạch tại khu vực có cơ sở để báo cáo UBND tỉnh Tiền Giang xem xét và trả lời cho ông Đẹt.

                                                     Thanh Liêm