Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tiếp công dân

(THTG) Ngày 01/11, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì buổi tiếp công dân của lãnh đạo tỉnh theo quy định. Tham dự buổi tiếp có Ban tiếp công dân tỉnh, đại diện Ban Nội chính Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Thanh Tra tỉnh, HĐND tỉnh Tiền Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh đã lần lượt tiếp nhận 3 công dân ở huyện Cái Bè, khiếu nại về nội dung liên quan đến đất đai gồm:

vlcsnap-2018-11-01-15h27m18s489

Quang cảnh buổi tiếp công dân của Chủ tịch UBND tỉnh. Ảnh: Lê Long

Trường hợp của bà Trương Thị Quang, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, khiếu nại UBND huyện Cái Bè cấp chủ quyền đất và nhà đang tranh chấp cho vợ chồng ông Lâm Văn Thạch và bà Huỳnh Kim Huệ và đồng thời, hai người này cũng chưa trả nốt số tiền nợ cho bà là chưa thỏa đáng. Qua xem xét vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận: Nội dung tranh chấp giữa bà Quang và vợ chồng ông Thạch đã được toà án các cấp xét xử theo thẩm quyền, bản án đã có hiệu lực pháp luật, cơ quan hành chính các cấp không có thẩm quyền giải quyết nội dung này.

vlcsnap-2018-11-01-15h27m10s594

vlcsnap-2018-11-01-15h20m58s226

Một hộ dân trình bày khiếu kiện và phần giải thích của lãnh đạo địa phương. Ảnh: Lê Long

 Trường hợp của bà Nguyễn Thanh Thủy, xã An Hữu, huyện Cái Bè, khiếu nại về phần đất mua 214 m2 năm 1997. Sau đó, do đất này không hợp lệ bị nhà nước thu hồi. Để giải quyết trường hợp này, huyện thống nhất với bà Thủy cho bà mua một nền không đấu giá tại vị trí Trường tiểu học An Trí A, nhưng bà Thủy không đồng ý và tiếp tục khiếu nại đến nay. Qua lắng nghe và đối thoại, chủ tịch UBND tỉnh động viên bà nên chấp nhận cách giải quyết của các cơ quan chức năng huyện vừa qua. Đồng thời giao Tổ giúp việc xem lại hồ sơ sự việc, tổ chức trao đổi động viên bà Thủy, nếu bà không đồng ý thì đề xuất xử lý tiếp, và UBND huyện Cái Bè giải quyết khiếu nại này theo quy định pháp luật.

vlcsnap-2018-11-01-15h23m29s835

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi tiếp công dân. Ảnh: Lê Long

Riêng trường hợp khiếu nại về tranh chấp 2,88 m2 đất giữa hai hộ bà Đặng Thị Hạnh và hộ ông Đặng Văn Hùng, cùng ngụ thị trấn Cái Bè. Do bên ông Hùng vắng mặt tại buổi tiếp công dân, nên Chủ tịch UBND tỉnh giao chủ tịch UBND huyện Cái Bè củng cố hồ sơ việc ông Hùng không hợp tác, đồng thời giao Sở Xây dựng tỉnh làm việc với Tòa án tỉnh về trình tự thủ tục đối với các bản án liên quan vụ việc này.

  UBND huyện Cai Lậy tổ chức đối thoại với nhân dân

Ngày 31/10, tại hội trường UBND xã Bình Phú, UBND huyện Cai Lậy tổ chức đối thoại với nhân dân các xã: Bình Phú, Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Mỹ Thành Bắc, Thạnh Lộc và xã Phú Cường.

vlcsnap-2018-11-01-15h12m09s132

vlcsnap-2018-11-01-15h12m42s900

Người dân huyện Cai Lậy phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại với lãnh đạo huyện. Ảnh: Thanh Tùng

Buổi đối thoại tập trung vào việc trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp về việc thực hiện thủ tục hành chính trong các lĩnh vực như: Đất đai, tư pháp, hộ tịch, vấn đề về môi trường, bảo hiểm. Đồng thời, người dân, tổ chức cũng có những kiến nghị, phản ánh về việc thực hiện quy định hành chính chậm trể gây phiền hà cho người dân…

Các ý kiến, phản ánh của người dân và các tổ chức được UBND huyện và các ngành chức năng giải đáp thỏa đáng, những vấn đề phức tạp UBND huyện ghi nhận và sẽ có giải đáp cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Qua buổi gặp gỡ, đối thoại với người dân và các tổ chức nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện trong thời gian tới được tốt hơn.

Thùy Trang – Thanh Tùng

Tags: