Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tháo gỡ khó khăn cho Nhà thiếu nhi tỉnh Tiền Giang

(THTG) Chiều ngày 23-7, ông Lê văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì buổi làm việc, nhằm tháo gỡ khó khăn, giúp Nhà thiếu nhi tỉnh Tiền Giang hoạt động hiệu quả trong thời gian tới. Tham dự cuộc họp có ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

 vlcsnap-2020-07-24-09h19m32s249

vlcsnap-2020-07-24-09h19m46s776

Quang cảnh buổi làm việc tháo gỡ khó khăn cho nhà thiếu nhi tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Lê Thi

Tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh Đoàn và Nhà thiếu nhi tỉnh Tiền Giang đã nêu lên những khó khăn trong quá trình vận hành Nhà thiếu nhi như: Thiếu nhân sự, qui chế làm việc, nguồn kinh phí hoạt động và kinh phí trả lương nhân viên. Ngoài ra, đại diện lãnh đạo Nhà thiếu nhi tỉnh Tiền Giang đã đề xuất bổ sung thêm các hạng mục phục vụ cho các hoạt động phong trào thanh thiếu nhi như: lắp đặt cửa liên thông bên ngoài ở tầng trệt bảo vệ an ninh trật tự và chống mưa tạt, trang bị  bộ âm thanh phục vụ hoạt động sân khấu ngoài trời cho các em thiếu nhi, tráng nền ximăng khu vui chơi cộng đồng cho các em thiếu nhi…

vlcsnap-2020-07-24-09h15m09s946

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Lê Thi

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang động viên và chia sẻ khó khăn với Nhà thiếu nhi Tiền Giang,  đồng thời lưu ý các ngành tìm giải pháp tháo gỡ, để thu hút thiếu nhi trong tỉnh đến vui chơi, tham gia các hoạt động. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất giao cho Nhà thiếu nhi Tiền Giang 06 biên chế trực thuộc tỉnh Đoàn và tiếp tục được hợp đồng theo Nghị định 68 của Chính phủ, nhằm đảm bảo cho các hoạt động của Nhà thiếu nhi. Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao cho Sở Tài chính tỉnh Tiền Giang tham mưu đề xuất kinh phí theo chức năng hoạt động của Nhà thiếu nhi, đồng thời yêu cầu đơn vị thi công phải tiến hành khắc phục, bổ sung những hạng mục, phục vụ cho các hoạt động tại Nhà thiếu nhi Tiền Giang. Ông Lê văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng lưu ý Nhà thiếu nhi tỉnh Tiền Giang cần tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ, tạo môi trường giáo dục toàn diện về tinh thần và thể chất cho thanh thiếu nhi, để Nhà thiếu nhi Tiền Giang phát triển tương xứng với vị thế tại trung tâm  quảng trường và sánh ngang với các nhà thiếu nhi lớn trong khu vực.

Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết khó khăn trong việc quản lý, khai thác hồ bơi

Chiều ngày 23-7, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì cuộc họp giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý, khai thác hồ bơi của các trường học trên địa bàn tỉnh. Tham dự cuộc họp có ông Trần văn Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh.

fcb959d57ad085e87f440d500a9984d3

 Hồ bơi trường THPT Nguyễn Đình Chiểu – Tp. Mỹ Tho. Ảnh: FB Trường Nguyễn Đình Chiểu

Thời gian qua, ngành giáo dục và đào tạo kêu gọi xã hội hóa xây dựng được 47 hồ bơi, có quy mô nhỏ trong các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở, với mục tiêu phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho các em học sinh tại trường. Hiện nay, các hồ bơi nhỏ tại các trường Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tổ chức hoạt động tương đối tốt. Riêng đối với 14 hồ bơi có quy mô lớn, tại các trường trung học phổ thông với mục tiêu phổ cập bơi cho học sinh trên địa bàn huyện, thị, thì chỉ có 03 hồ bơi tại Trường THPT Chuyên Tiền Giang, THPT Vĩnh Bình, THPT Trương Định, chỉ mới thực hiện mục tiêu dạy bơi cho học sinh của trường, chưa thực hiện được việc phổ cập bơi cho học sinh trên địa bàn. Hồ bơi tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu vừa mới lựa chọn được nhà đầu tư để khai thác hồ bơi.

Tại buổi họp, lãnh đạo các trường THPT đã nêu lên những khó khăn trong quá trình xây dựng đề án vận hành hồ bơi, phổ cập bơi cho học sinh trong và ngoài nhà trường như: kinh phí thực hiện, cơ chế vận hành, nhân sự…

vlcsnap-2020-07-24-09h23m35s714

vlcsnap-2020-07-24-09h25m03s408

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trọng Hiếu

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, việc xây dựng hồ bơi phòng chống đuối nước trong môi trường học đường là chủ trương đúng và phù hợp với tình hình thực tế. Tuy nhiên, trong quá trình khai thác hồ bơi tại các trường học còn vướng một số cơ chế trong quá trình thực hiện, do đó cần thành lập tổ xây dựng đề án cơ chế hoạt động của các hồ bơi. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần xây dựng 2 cơ chế song hành, đó là xã hội hoá và đầu tư công, đồng thời đề nghị các ngành liên quan cần quan tâm hỗ trợ về nhân sự, chuyên môn, giúp nhà trường xây dựng đề án hoạt động hồ bơi tại các trường học với 2 chức năng là phổ cập bơi cho học sinh trên địa và khai thác hiệu quả quả hồ bơi … góp phần phổ cập bơi, phòng chống đuối nước, rèn luyện sức khỏe, phát hiện, bồi dưỡng tài năng môn bơi lội.

Thu Thủy