Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng phó với bão Noru tại huyện Gò Công Đông

(THTG) Chiều ngày 26-9, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và đại diện với các sở, ngành đã đi khảo sát và có buổi làm việc với UBND huyện Gò Công Đông về phương án chủ động ứng phó với bão Noru.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã nghe báo cáo diễn biến và nhận định về tình hình bão Noru, theo dự báo đến 10 giờ ngày 27/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,7 đỗ Vĩ Bắc; 113,2 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực phía Đông Nam quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16. Đến 10 giờ ngày 28/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,6 độ Vĩ Bắc; 108,5 độ Kinh Đông, trên khu vực đất liền Thừa Thiên Huế – Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

807_1217.MXF_snapshot_00.04.357

807_1267.MXF_snapshot_00.07.064

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với UBND huyện Gò Công Đông về phương án chủ động ứng phó với bão Noru. Ảnh: Minh Nguyên

Để chủ động ứng phó với bão Noru, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tiền Giang, các sở, ngành liên quan, cùng các địa phương ven biển trên địa bàn tỉnh đã chủ động triển khai các giải pháp ứng phó, thường xuyên cập nhật và chuyển tải thông tin về diễn biến của cơn bão Noru kịp thời đến với người dân và tàu thuyền hoạt động trên biển.

Về quản lý tàu thuyền hoạt động trên biển, thống kê đến chiều ngày 26-9 đã có 734/1432 tàu cá Tiền Giang đã vào bờ hoặc tìm nơi tránh, trú an toàn; 698 tàu cá Tiền Giang còn lại hoạt động khu vực Bình Thuận – Cà Mau và Cà Mau- Kiên Giang. Riêng huyện Gò Công Đông hiện có 172/637 tàu cá hoạt động xa bờ đang neo đậu, 465 tàu cá hoạt động xa bờ còn lại chủ yếu hoạt động ở vùng biển Cà Mau, Côn Đảo, Vũng Tàu và khu vực dàn DK1.

807_1302.MXF_snapshot_00.00.485

abc

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh giám sát thực tế tại biển Tân Thành. Ảnh: Minh Nguyên

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị lãnh đạo các sở, ngành liên quan, cùng lãnh đạo huyện Gò Công Đông không được chủ quan; nhanh chóng triển khai các giải pháp ứng phó, thường xuyên theo dõi diễn biến của bão để thông tin kịp thời đến người dân; có phương án kịp thời để không bị động nếu bão có diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến Tiền Giang.

Đoàn công tác của tỉnh đã đi khảo sát thực tế tại các điểm chuẩn bị cho tàu thuyền tránh trú. Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá cao công tác chủ động ứng phó bão của địa phương. Ông chỉ đạo các ngành liên quan tiếp tục phối hợp tốt Gò Công Đông trong rà soát và xử lý các điểm xung yếu để đảm bảo an toàn nếu có thiên tai xảy ra.

Nguyễn Phong