Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang làm việc với đoàn chuyên gia tỉnh Maputo – Cộng hòa Mô dăm bich

(THTG) Sáng ngày 6/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, ông Nguyễn Văn Khang – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia của tỉnh Maputo, thuộc nước Cộng hòa Mô dăm bich đến thăm và tham dự khóa đào tạo trong lĩnh vực nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản của tỉnh.

Đoàn do ông Mario Inario Omia– Thư ký thường trực tỉnh Maputo làm trưởng đoàn.

Tại buổi đón tiếp, ông Nguyễn Văn Khang – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang bày tỏ sự vui mừng khi đoàn chuyên gia tỉnh Maputo đến thăm và làm việc tại tỉnh Tiền Giang. Ông khẳng định: trong thời gian qua, tình hình hợp tác giữa hai tỉnh ngày càng gắn bó và có những bước phát triển mới. Năm 2012, nhận lời mời của tỉnh Maputo, Đoàn cán bộ tỉnh Tiền Giang đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Maputo, đoàn đã đến nhiều nơi và tham quan nhiều mô hình nông nghiệp mới của tỉnh Maputo.

Ông Nguyễn Văn Khang cũng giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Theo đó, năm 2012, mức tăng trưởng chung của tỉnh tăng 9,8% so với năm 2011, Kim ngạch xuất khẩu năm 2012 đạt 890 triệu đô la. Sản lượng lúa hàng năm đạt 1,3 triệu tấn, sản lượng trái cây đạt trên 100.000 tấn, sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản đạt 250.000 tấn. Trong quý 1 năm 2013, tỉnh vẫn đảm bảo mức tăng trưởng bằng và cao hơn so với cùng kỳ năm 2012.

Đại diện đoàn chuyên gia tỉnh Maputo, ông Mario Inario Omia bày tỏ lời cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình và nồng hậu của tỉnh Tiền Giang. Qua đây, ông cũng giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Maputo, nhất là những bước phát triển về nông nghiệp. Đồng thời ông mong muốn rằng, Tiền Giang sẽ tạo điều kiện để đoàn tham quan học hỏi kinh nghiệm những mô hình hay, chuyến đi lần này sẽ là một bước cụ thể hóa các hoạt động trong chương trình ký kết hợp tác giữa hai tỉnh Maputo và Tiền Giang.

Đoàn sẽ tham quan và làm việc tại Tiền Giang tới ngày 11/5, tham quan học tập mô hình nuôi cá tra, cá bè trên sông Tiền, mô hình trồng lúa, mô hình trồng thanh long và nhiều mô hình khác.