Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra tình hình sạt lở

(THTG) Ngày 21-10, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã đến kiểm tra tình hình sạt lở tại cù lao Tân Phong, xã Tân Phong, huyện Cai Lậy và Bờ kè sông Ba Rài, thị xã Cai Lậy. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.

Chu tich kiem tra sat lo 1Chu tich kiem tra sat lo

Sạt lở tại cù lao Tân Phong và người dân dùng bao cát chống sạt lở. Ảnh: Việt Bình

Hiện nay, tình hình sạt lở bờ sông Tiền khu vực cù lao Tân Phong, thuộc địa bàn xã Tân Phong, huyện Cai Lậy bị ảnh hơn 2,4km. Để khắc phục tình trạng này, UBND tỉnh Tiền Giang đã đầu tư xây dựng bờ kè bảo vệ được hơn 200m. Do bị ảnh hưởng của biến đổi khí hậu kết hợp triều cường, đã làm cho một số đoạn sạt lở nghiêm trọng. Nhiều nơi đã xảy ra tình trạng sụp, sạt lở đất nghiêm trọng làm hư hại, phá hủy nhiều cây cối và ảnh hưởng đến nhà cửa người dân, công trình công cộng.

Chu tich kiem tra sat lo 2 Chu tich kiem tra sat lo 3

 Đoạn kè bảo vệ vừa được đầu tư phòng tránh sạt lở. Ảnh: Việt Bình

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại hiện trường, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá cao tinh thần chủ động của ngành Nông nghiệp và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan đã nhanh chóng vào cuộc xử lý khắc phục. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tình hình sạt lở đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp nên các cấp, ngành, địa phương cần phải tập trung xử lý và theo dõi chặt chẽ diễn biến sạt lở, thông tin, báo cáo kịp thời để có biện pháp xử lý phù hợp.

Hữu Tâm