Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra tình hình dịch bệnh

(THTG) Trước những diễn biến phức tạp của các loại dịch bệnh, nhất là bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết… sáng 25/10, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng lãnh đạo Sở Y tế,  Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tiền Giang đến kiểm tra tình hình dịch bệnh sau lũ trên địa bàn các huyện Tân Phước và Cai Lậy.

Tại huyện Tân Phước, nhờ có sự chủ động trong kế hoạch phòng, chống dịch, đến nay các loại bệnh như: sốt xuất huyết, tay chân miệng, thủy đậu… đều giảm so với cùng kỳ năm 2017.  Riêng bệnh quay bị tuy có số cas mắc tăng hơn (78/73 cas so với cùng kỳ) nhưng không đáng kể.

 vlcsnap-2018-10-25-14h44m19s754

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại TTYT huyện Tân Phước… Ảnh: Anh Tuấn

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực ngành y tế huyện Tân Phước trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt các loại dịch bệnh có nguy cơ phát sinh trong mùa lũ. Riêng các ý kiến đề xuất sửa chữa cơ sở vật chất, công tác phối hợp, xác định đối tượng tuyên truyền nhằm kịp thời kiểm soát hiệu quả các loại dịch bệnh… trên địa bàn huyện trong thời gian tới  được Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận

Kiểm tra tại huyện Cại Lậy cho thấy, đến nay công tác tổ chức ngành y tế trên địa bàn huyện cơ bản đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh trong nhân dân. Riêng tình hình diễn biến các dịch bệnh trong mùa lũ, cụ thể đối với bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng đều giảm so cùng kỳ, các loại dịch bệnh khác trên địa bàn huyện nhìn chung được kiểm soát và ổn định.

vlcsnap-2018-10-25-14h43m37s486

…và làm việc với cán bộ y tế tại TTYT xã Thạnh Lộc – huyện Cai Lậy. Ảnh: Anh Tuấn

Qua trao đổi thực tế, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành y tế huyện Cai Lậy cần tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình các loại dịch bệnh trên người, nhất là các loại dịch bệnh có nguy cơ, dễ phát sinh hiện nay, chủ động tăng cường nguồn thuốc xử lí, phun xịt, hạn chế thấp nhất dịch bệnh xảy ra.

Trọng Hiếu

Tags: